Friday, 19 July 2024 - 9:01 am
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120
Friday, 19 July 2024 - 9:01 am
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120

HBA งัดกลยุทธ์เร่งฟื้นกำลังซื้อครึ่งปีหลัง ลุยจัดงานรับสร้างบ้านและวัสดุ EXPO 2023

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (HBA) จัดเต็มกลยุทธ์เร่งฟื้นกำลังซื้อสู้ภาวะเศรษฐกิจครึ่งหลังปี 66 จับตา 2 วาระใหญ่ของประเทศ นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจรัฐบาลใหม่cและภาวะดอกเบี้ยพุ่ง 2.25% ส่งสัญญาณความเชื่อมั่นผู้บริโภคชะลอการใช้จ่าย เร่งสยายปีกเครือข่ายสมาชิกตลาดรับสร้างบ้านในแต่ละภูมิภาค เสริมทัพตลาดกรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมจัดใหญ่งานมหกรรมแห่งปี “รับสร้างบ้านและวัสดุ EXPO 2023” เริ่ม 20 – 24 ก.ย. 2566 เพื่อเพิ่มโอกาสให้คนอยากมีบ้านเข้าถึงบริการคุณภาพ ในคอนเซ็ปต์ “ครบเครื่องเรื่องสร้างบ้าน”

นายโอฬาร จันทร์ภู่ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (HBA : Home Builder Association) เปิดเผยว่า สถานการณ์ตลาดรับสร้างบ้านในช่วง 6 เดือนหลังของปี 2566 ยังต้องจับตา 2 วาระใหญ่ของประเทศ ก็คือ นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลชุดใหม่ จะส่งผลทางบวกต่อภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจรับสร้างบ้านมากน้อยแค่ไหน ท่ามกลางข้อจำกัดของการทำธุรกิจที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นต้นทุนค่าแรงและค่าวัสดุก่อสร้างที่เพิ่มขึ้น และการปรับตัวของดอกเบี้ยนโยบาย อีก 0.25% ต่อปี เป็น 2.25% จากเดิม 2.00% ต่อปี ซึ่งมีผลทำให้ผู้บริโภคอาจจะชะลอการตัดสินใจสร้างบ้านออกไปเรื่อย ๆ

“ความท้าทายจากหลายปัจจัยที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ภาพรวมตลาดบ้านปลูกสร้างเองที่มีมูลค่าประมาณ 2 แสนล้านบาท อาจเติบโตได้ช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้ อย่างไรก็ดี ทางสมาคมฯ ได้เตรียมกลยุทธ์และแนวทางรับมือ เพื่อปลดล็อคข้อจำกัดที่มีและเพิ่มโอกาสให้ทั้งธุรกิจรับสร้างบ้าน รวมถึงผู้บริโภคที่กำลังวางแผนสร้างบ้าน สามารถตัดสินใจได้เร็วและง่ายขึ้น” นายโอฬาร กล่าว

ในส่วนของการเพิ่มโอกาสใหม่ ๆ ให้กับธุรกิจรับสร้างบ้านนั้น นายโอฬาร กล่าวว่า ปัจจุบันยอดสั่งสร้างบ้านมากกว่า 60% มาจากพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งมูลค่าบ้านเฉลี่ยอยู่ที่ 5-10 ล้านบาท ขณะที่ตลาดในภูมิภาคแม้จะยังมีสัดส่วนที่น้อยกว่า แต่นับว่าเป็นตลาดที่เต็มไปด้วยโอกาสทางธุรกิจ และสามารถสร้างการเติบโตได้อีกมากในอนาคต

ปัจจุบันสมาคมฯ มีสมาชิก 132 บริษัท แบ่งเป็นบริษัทรับสร้างบ้าน 75 บริษัท และวัสดุก่อสร้าง 57 บริษัท โดยเตรียมขยายจำนวนสมาชิกใหม่ในส่วนภูมิภาคมากขึ้น เพื่อสร้างการรับรู้และการเข้าถึงตลาดความต้องการของผู้บริโภคในภูมิภาค รวมทั้งยกระดับคุณภาพงานสร้างบ้านให้มีมาตรฐานเดียวกัน

“พื้นที่ต่างจังหวัด ส่วนใหญ่ใช้บริการบุคคลธรรมดาที่ไม่เป็นรูปแบบบริษัทมาสร้างบ้าน ซึ่งผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยประสบกับปัญหาเรื่องคุณภาพงานที่ไม่ได้มาตรฐานและรับเงินไปแล้วทิ้งงาน ดังนั้นการเข้าไปให้ความรู้ในมาตรฐานงานก่อสร้างและการตลาด จะส่งผลดีทั้งกับบริษัทรับสร้างบ้านในภูมิภาค รวมทั้งผู้บริโภคที่จะเข้าถึงบริการที่ได้คุณภาพและไว้วางใจได้ว่าจะไม่เกิดปัญหาในภายหลัง” นายโอฬาร กล่าว

นอกจากนี้ ทางสมาคมฯ เตรียมกระตุ้นกำลังซื้อในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ ซึ่งเป็นงานใหญ่ของปี “รับสร้างบ้านและวัสดุ EXPO 2023” ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 นับเป็นงานเดียวที่รวบรวมความครบเครื่องเรื่องบ้านไว้มากที่สุด พร้อมจัดเต็มสิทธิประโยชน์ ส่วนลด และของแถม จากบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ครบเครื่องเรื่องสร้างบ้าน”

ความพิเศษของงานในปีนี้ อัดแน่นไปด้วยกองทัพแบบบ้านให้เลือกกว่า 1,000 แบบ ราคาตั้งแต่ 1 – 100 ล้านบาท สิทธิพิเศษสำหรับการจองปลูกบ้านภายในงาน ลุ้นรับทองคำแท่ง 15 บาท มูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท** รวมทั้งบริการขอสินเชื่อสร้างบ้านภายในงานกู้ได้ 100% แบบไม่มีเงินก็สร้างบ้านได้ โดยมีสถาบันการเงินเข้ามาร่วมให้บริการสินเชื่อถึง 4 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จํากัด (มหาชน) และธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และพบกับทรัพย์พร้อมอยู่ ราคาสุดพิเศษ จาก JAM และผู้เชี่ยวชาญเรื่องสร้างบ้านที่คอยให้คำปรึกษาสำหรับคนที่กำลังวางแผนสร้างบ้านบนที่ดินของตัวเอง

“ด้วยข้อเสนอที่พิเศษสุด พร้อมด้วยบริการที่ครบวงจรรวมไว้ในงานเดียว และในปีนี้ นอกจากจะมีบริษัทสมาชิกจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก มาร่วมออกงานแล้ว ยังมีบริษัทสมาชิกจากภาคใต้มาร่วมออกงานอีกด้วย นับว่าเป็นงานรับสร้างบ้านระดับประเทศอย่างแท้จริง โดยสมาคมฯ คาดหวังว่างานรับสร้างบ้านและวัสดุ EXPO 2023 จะสามารถดึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคให้กลับมา และกระตุ้นการตัดสินใจสร้างบ้านให้เร็วขึ้น ซึ่งจะส่งสัญญาณที่ดีต่อภาพรวมของตลาดรับสร้างบ้านให้ขยายตัวภายในสิ้นปีนี้” นายโอฬาร กล่าวทิ้งท้าย

พบกับงานรับสร้างบ้านที่ครอบคลุมสำหรับทุกความต้องการ เรียกได้ว่ามางานนี้ที่เดียวจบ ครบเครื่องเรื่องสร้างบ้านจริง ๆ ในงานรับสร้างบ้านและวัสดุ EXPO 2023 ระหว่างวันที่ 20 – 24 กันยายน 2566 ณ อิมแพ็ค ฮอลล์ 6 เมืองทองธานี  จัดโดยสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ https://hba-th.org/home_expo2023 รับ “e-Book The Best Home Designs 2023” พร้อมคูปองส่วนลดสูงสุดมูลค่า 10,000 บาท สามารถดาวน์โหลด e-Book ได้ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2566 เป็นต้นไป และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2570-0153, 0-2940-2744 หรือ ทาง LINE OA : @homebuilder

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img