Wednesday, 24 July 2024 - 3:35 pm
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120
Wednesday, 24 July 2024 - 3:35 pm
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120

‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ ฉลองครบ 2 ปี เดินหน้าขยายเครือข่ายร้านค้า พัฒนาระบบเพื่อผู้รับเหมาทั่วประเทศ

จะดีแค่ไหน!ถ้าผู้รับเหมาสามารถจัดซื้อวัสดุก่อสร้างได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วคลิก ‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ แพลตฟอร์มจัดซื้อวัสดุก่อสร้างออนไลน์ ที่พร้อมช่วยเหลือผู้รับเหมาและฝ่ายจัดซื้อวัสดุก่อสร้างอย่างเข้าใจ โดยช่วยให้เข้าถึงร้านค้าวัสดุก่อสร้างกว่า 320  ร้านค้าทั่วไทย ซึ่งล่าสุดได้ฉลองครบรอบ 2 ปี จัดโปรโมชันภายใต้แคมเปญ “แจกสู้ทุกสังเวียนวัสดุก่อสร้าง” พร้อมพัฒนาระบบเพื่อยกระดับงานจัดซื้ออย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ คืออะไร?

‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ คือแพลตฟอร์มที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับผู้รับเหมา ผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้างทั่วประเทศ เสมือนแหล่งค้นหาวัสดุก่อสร้างที่ครบครัน เพื่อการทำงานที่ง่ายและสะดวกรวดเร็ว อาทิ การส่งขอใบเสนอราคาไปยังผู้ขายหลายราย โดยสามารถเชื่อมต่อให้ผู้ซื้อและร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น และยังมี Smart Compare Sheet สามารถเปรียบเทียบราคาได้อย่างง่ายดายด้วยระบบ AI อัจฉริยะ และ E-Document ที่ช่วยจัดทำเอกสารแบบออนไลน์ ตรวจสอบได้ ซึ่งที่ผ่านมา ‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ เดินหน้าเคียงคู่สมาชิกผู้รับเหมามากว่า 9,000 บริษัท ทั้งผู้รับเหมารูปแบบบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล พร้อมตั้งเป้าขยายร้านค้าเครือข่ายให้ได้ 500 ร้านค้าทั่วประเทศภายในปี 2567 เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้รับเหมาเข้าถึงวัสดุก่อสร้าง และยกระดับงานจัดซื้อให้มืออาชีพมากยิ่งขึ้น

คุณณัฏฐ์ จิรนิรันดร์กุล Co-Founder แพลตฟอร์มรักเหมา ได้เปิดเผยว่า ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ ได้สร้างรายได้ให้กับร้านค้าในแพลตฟอร์มไปแล้วรวมกว่า 2.1 พันล้านบาท รวมไปถึงช่วยให้ผู้รับเหมาและฝ่ายจัดซื้อขอใบเสนอราคาวัสดุก่อสร้างไปแล้วกว่า 33,300 ครั้ง และออกใบสั่งซื้อไปแล้วถึง 20,000 ใบ ซึ่งถือได้ว่าระยะเวลากว่า 2 ปี ‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ มุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มผ่านฟีเจอร์ต่าง ๆ ให้ผู้รับเหมาและฝ่ายจัดซื้อ สามารถขอใบเสนอราคาและจัดซื้อวัสดุก่อสร้างได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว ค้นหาสินค้าได้แบบไร้ขีดจำกัด

“โดยที่ผ่านมาพบสถิติที่น่าสนใจที่ผู้รับเหมาและฝ่ายจัดซื้อ มีการจัดซื้อสินค้าบนแพลตฟอร์มรักเหมามากที่สุดในพื้นที่ 5 จังหวัดได้แก่ กรุงเทพฯ, อุบลราชธานี, บุรีรัมย์, ชลบุรี และ ภูเก็ต ซึ่งวัสดุก่อสร้างที่นิยม ได้แก่ ปูนซีเมนต์, เหล็ก, คอนกรีตผสมเสร็จ, ฝ้า ผนัง, หลังคาและอุปกรณ์ ตามลำดับ รวมไปถึงวัสดุก่อสร้างที่สามารถสร้างยอดขายได้ทะลุเป้าได้ตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่ 3 ได้แก่ เหล็ก ยอดพุ่งแรง +38%, ปูนซีเมนต์ เติบโตต่อเนื่อง +25% และ คอนกรีตผสมเสร็จ มีสัดส่วนยอดขายที่เพิ่มขึ้น +2% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา”

ทำไมต้องซื้อวัสดุก่อสร้างกับ ‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ ?

เป้าหมายหลักของ ‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ คือการลดภาระงาน และช่วยยกระดับงานจัดซื้อให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดย ‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ ได้พัฒนาระบบเพื่อให้ตอบโจทย์กระบวนการจัดซื้อวัสดุก่อสร้างของผู้รับเหมาและจัดซื้อได้มากที่สุด เช่น การชำระเงินผ่าน Payment Gateway ด้วยบัตรเครดิต/เดบิต และ QR Code พร้อมเพย์ ใช้ง่าย ปลอดภัย จ่ายได้ 24 ชม. มีตารางเปรียบเทียบราคาโฉมใหม่ ช่วยให้สามารถเทียบเคียงราคาได้ง่ายดายขึ้น แสดงโค้ดส่วนลดที่ดีที่สุดของแต่ละร้านให้อัตโนมัติ ทั้งนี้ ‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ ยังช่วยให้ร้านค้าเข้าถึงข้อมูลความต้องการของผู้รับเหมาที่หลากหลาย และสามารถวิเคราะห์หา Insight เพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ เรียกได้ว่าสามารถเพิ่มโอกาสในการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ ช่วยผู้รับเหมาอย่างไร?

‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ เข้ามาช่วยเปลี่ยนการจัดซื้อวัสดุก่อสร้างให้เป็นเรื่องง่ายขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อกับร้านค้าชั้นนำในเครือข่ายกว่า 320 ร้านค้าทั่วประเทศ ซึ่งผู้รับเหมาสามารถค้นหาใบเสนอราคาจากผู้ขายหลายรายได้ง่าย ๆ ผ่านแพลตฟอร์มเพียงคลิกเดียว และสามารถเปรียบเทียบใบเสนอราคาได้อย่างรวดเร็วด้วยตาราง AI อัจฉริยะ พร้อมสั่งสินค้าทันใจ ทำให้จบงานได้ไวขึ้น และลดปัญหาเดิม ทั้งการค้นหาร้านค้าและรอราคาวัสดุก่อสร้างจากหลาย ๆ ที่ เป็นเวลานานและวุ่นวาย ตลอดจนลดขั้นตอนการทำงานให้กับฝ่ายจัดซื้อหรือผู้รับเหมา ทำให้เหลือเวลาบริหารงานด้านอื่นได้มากขึ้น

จากซ้ายไปขวา : คุณวชิรวิทย์ จริตงาม Senior Strategic X Rakmao Platform, คุณไตรพจน์ อัครเอกฒาลิน Rakmao Account Executive Team Lead, คุณณัฏฐ์ จิรนิรันดร์กุล Co-Founder Rakmao Platform, คุณธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ CEO of J Ventures และ คุณลภัสวัฒน์  ไชยภพธนัชพร Head of Fintech – J Ventures

ยิ่งไปกว่านั้น ‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ ยังมองเห็นถึงปัญหาการลงทุนซื้อวัสดุก่อสร้างของผู้รับเหมาอย่างเข้าใจ ได้ผนึกความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ‘เจ เวนเจอร์ส’ ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยี และดิจิทัล ทรานสฟอร์เมชัน ในกลุ่มเจมาร์ท กรุ๊ป (Jaymart Group) ร่วมพัฒนาแพลตฟอร์มสู่การแก้ไขปัญหาให้กับผู้รับเหมาและผู้ประกอบการอย่างตรงจุด จึงปล่อย ‘เครดิตสินเชื่อป๋า’ เพื่อแก้ปัญหาการเงินให้กับผู้รับเหมาที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนในการซื้อวัสดุก่อสร้าง สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งปัจจุบัน ‘เครดิตสินเชื่อป๋า’ ได้เปิดให้บริการกับสมาชิกรักเหมาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี และสมุทรปราการ โดยมอบวงเงินสินเชื่อสูงสุดถึง 100,000 บาท

นอกจากนี้ในโอกาสที่ ‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ ฉลองครบรอบ 2 ปี จึงได้จัดโปรโมชัน “รักเหมา 2nd Anniversary” ภายใต้แคมเปญ “แจกสู้ทุกสังเวียนวัสดุก่อสร้าง” มอบโค้ดส่วนลดจัดหนักจัดเต็ม ทั้งจากแพลตฟอร์มรักเหมา, ร้านค้า และแบรนด์ชั้นนำ เพื่อตอกย้ำแนวคิด “เปลี่ยนการจัดซื้อเป็นเรื่องง่าย พร้อมสู้ด้วยกันในทุกสถานการณ์” พร้อมเตรียมมอบ Premium Box Set ให้ผู้รับเหมาที่เริ่มขอใบเสนอราคาและจัดซื้อกับแพลตฟอร์มรักเหมาเป็นครั้งแรก อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นและกิจกรรมอีกมากมายตลอดทั้งเดือน เช่น แชะ&แชร์ ลุ้นกินฟรียกก๊วน ชวนผู้รับเหมา-จัดซื้อถ่ายรูปกับทีม “จัดซื้อกับรักเหมา เราสู้ตาย” ลุ้นรับ Cash Voucher ทานข้าวฟรียกทีม และโค้ดส่วนลดรักเหมาอีกมากมาย

สำหรับผู้รับเหมาและฝ่ายจัดซื้อที่สนใจใช้งาน ‘แพลตฟอร์มรักเหมา’ จัดซื้อวัสดุก่อสร้างออนไลน์ ตัวช่วยที่เปลี่ยนการจัดซื้อเป็นเรื่องง่าย ค้นหา-เทียบราคาวัสดุก่อสร้างจากร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ สามารถสมัครสมาชิกและเริ่มใช้งานได้ฟรี ที่เว็บไซต์ www.rakmao.com หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line : @rakmao หรือ Facebook: รักเหมา และสามารถดูรายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ https://blog.rakmao.com/rakmao-2nd-anniversary

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img