Saturday, 13 July 2024 - 3:04 am
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120
Saturday, 13 July 2024 - 3:04 am
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120

ร่วมอิสสระ ลุยอสังหาฯ เมืองท่องเที่ยว เปิดตัวโครงการใหม่ SASA Hua Hin รุกตลาด รับดีมานด์พุ่ง

อสังหาฯ ชะอำ-หัวหิน ฮอต ร่วมอิสสระ ทุ่มงบกว่า 1,700 ลบ. เดินหน้าเปิดโครงการใหม่ SASA Hua Hin บนที่ดินผืนงาม วิวทะเล-สนามกอล์ฟ ภายใต้แนวคิด “The Gem of Escape” จับกลุ่มตลาดลูกค้าไทย-ต่างชาติ พร้อมรองรับโครงสร้างพื้นฐาน-สภาพแวดล้อมเมืองหัวหิน ชูจุดเด่นเงียบสงบ เป็นส่วนตัว รายล้อมด้วยธรรมชาติ มั่นใจตลาดอสังหาฯ หัวหินโตได้ต่อเนื่อง จับตาทำเลใกล้หาด ดันกำลังซื้อผู้บริโภครับดีมานด์พุ่ง

นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด เปิดเผยว่า จากการพัฒนาโครงการร่วมกับชาญอิสสระ ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นโครงการทิวทะเลเวิลด์ ชะอำ-หัวหิน ซึ่งประกอบด้วยคอนโดมิเนียม โรงแรม วิลล่า สถานีบริการปั๊มน้ำมัน ตลอดจน Commercial Area และโครงการศศรา หัวหิน ซึ่งทุกโครงการล้วนพัฒนาออกมาได้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในหลากหลายไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ทำให้ได้เห็นถึงศักยภาพการเป็นผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในพื้นที่ ชะอำ-หัวหิน จะเห็นได้ว่าหลังจากที่เปิดตัวโครงการศศรา หัวหิน ไปเมื่อปี 2564 ปัจจุบันมียอดขายไปแล้วกว่า 70% และจะเริ่มทยอยโอนได้ในช่วงเดือนธันวาคม 2566 นี้ ซึ่งจากความสำเร็จดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพื้นนี้ยังเติบโตได้ต่อเนื่อง ขณะเดียวกันโปรดักส์ที่พัฒนาออกมายังสามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด

“จากการพัฒนาโครงการร่วมกันมากว่า 10 ปี ทำให้เรามั่นใจว่าเรามีความเชี่ยวชาญ มีศักยภาพในการวิเคราะห์พฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย และนำมาซึ่งการพัฒนาโปรดักส์ที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในทุกๆ เซกเมนต์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มครอบครัว กลุ่มวัยทำงาน กลุ่มนักท่องเที่ยว กลุ่มวัยเกษียณ ว่ามีพฤติกรรม ความชอบ และกิจกรรมในวันพักผ่อนอย่างไร”      นายบุญเกียรติ กล่าว

ด้านนายสงกรานต์ อิสสระ รองประธานกรรมการ บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด เปิดเผยว่าในปัจจุบันตลาดชะอำ-หัวหิน ยังเป็นพื้นที่ที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ เพราะเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญ ส่งผลให้ดีมานด์ที่อยู่อาศัยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งซื้อเพื่ออยู่เอง ซื้อเพื่อการลงทุน ซื้อเพื่อเป็นบ้านพักหลังที่สอง เพราะโซนหัวหินนอกจากจะมีทะเลและหาดทรายสวยแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของสนามกอล์ฟชั้นนำของประเทศไทย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้เวลาช่วงวันหยุดไปกับการเล่นกอล์ฟท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

“นอกเหนือจากปัจจัยของหัวหินที่เป็นเมืองท่องเที่ยว ปัจจัยด้านโครงสร้างพื้นฐาน และสภาพแวดล้อม ยังมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นไปอีก จากโครงการต่างๆ ของภาครัฐที่กำลังพัฒนาขึ้น อาทิ โครงการผลักดันให้หัวหินเป็นชายทะเลเพื่อการพักผ่อนระดับโลก โครงการรถไฟความเร็วสูงเส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน โครงการมอเตอร์เวย์นครปฐม-ชะอำ โครงการปรับปรุงและขยายสนามบินหัวหิน เหล่านี้จึงเป็นข้อสรุปได้ว่าหัวหินยังเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงของอสังหาริมทรัพย์ไทย” นายสงกรานต์ กล่าว

ล่าสุดบริษัทเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ล่าสุด “ซาซ่าส์ หัวหิน (SASA Hua Hin)” บนที่ดินผืนงามบริเวณเขาตะเกียบ โดยมีจุดเด่นของทำเลวิวทะเล และใกล้สนามกอล์ฟ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงการใหม่หลังจากประสบความสำเร็จในการพัฒนาโครงการศศรา หัวหิน ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เพื่อรองรับดีมานด์ของกลุ่มเป้าหมาย โดยโครงการ ซาซ่าส์ หัวหิน ถือเป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลทองหายากและน่าจับตามอง เนื่องจากมีทำเลอยู่ใกล้ทะเล และสนามกอล์ฟ  โดดเด่นด้วยแนวคิดการออกแบบโครงการที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบในการพัฒนาโครงการของบริษัทตลอดที่ผ่านมา

ขณะที่นายดิฐวัฒน์ อิสสระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด เปิดเผยถึง แนวคิดของโครงการซาซ่าส์ หัวหิน (SASA Hua Hin) ว่าต้องการให้เป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ เข้าสู่เมืองพักผ่อนที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ จากจุดเด่นของทำเลที่ใกล้สนามกอล์ฟ และทะเล มีความเงียบสงบกว่าโซนอื่นๆ ในเมืองหัวหิน โครงการตั้งอยู่บนหาดเขาตะเกียบที่ทอดยาว 8 กิโลเมตร ออกแบบโดย บริษัท แฮบบิตา จำกัด บนทำเลที่มีความเป็น “Dynamic Lifestyle” รายล้อมด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์งดงาม อย่างป่าโกงกาง อีกทั้งยังมีกิจกรรมเพื่อความผ่อนคลายมากมาย อาทิ สนามกอล์ฟ, Surf, ขี่ม้า, ปั่นจักรยาน, พายเรือแคนนู เป็นต้น นอกจากนี้ภายในโครงการยังให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนกลางพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ Serene Zone: Tropical Pool, Kid Pool, Hanging Lounge / Energy Zone: Welcome Reception, Water Lounge, All Purpose Lawn, Discovery Gym / Inspire Zone: Infinity Edge Pool, Communal Platform, Sky Lounge และกิจกรรมริมชายหาดอีกมากมาย

“โครงการซาซ่าส์ หัวหิน A NEW STYLISH BEACH CONDOMINIUM ตั้งอยู่บริเวณซอยอ่าวหัวดอน ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บนที่ดิน 3 ไร่ 3 งาน 89.4 ตร.ว. เป็นอาคารสูง 7 ชั้น 3 อาคาร จำนวน 254 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 1,700 ล้านบาท มีห้องให้เลือกถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 32 -183 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.9 ล้านบาท โดยแต่ละรูปแบบมีการออกแบบฟังก์ชั่นที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย ภายใต้แนวคิด The GEM Of Escape” การค้นพบอัญมณีแห่งการพักผ่อนที่แท้จริง เต็มอิ่มกับวิวสนามกอล์ฟที่ทอดยาวตัดกับผืนฟ้าน้ำทะเล สะท้อนความเป็นธรรมชาติในการพักผ่อน มีความสบายตาด้วยงานดีไซน์ของตัวอาคาร การใช้วัสดุจากธรรมชาติหรือวัสดุท้องถิ่นเข้ามาผสมผสาน สอดแทรกความสนุกสนาน ด้วยสีสันที่เปรียบเสมือนอัญมณี สดใสแวววาว ผสมผสานผ่านแรงบันดาลใจจากการออกแบบสไตล์   Miami Contemporary Architecture แต่ยังคงความ CRAFT ของงานออกแบบที่มีลักษณะโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ให้ผู้อาศัยได้หลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่เข้าสู่เมืองพักผ่อนที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ จากจุดเด่นของทำเลที่ใกล้ชิดสนามกอล์ฟ ทะเล และยังคงเงียบสงบกว่าโซนอื่นในเมืองหัวหิน” นายดิฐวัฒน์ กล่าว

สำหรับจุดเด่นของโครงการ ซาซ่าส์ หัวหิน เน้นการออกแบบที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนทุกเจเนอเรชั่น แต่ละอาคารมีการออกแบบให้ผู้พักอาศัยสามารถเข้าถึง และเชื่อมต่อกับสวนส่วนกลางได้สะดวกสบาย มีการออกแบบห้องหน้ากว้างสามารถเปิดรับมุมมองที่มองไปยังวิวที่มี Foreground เป็นสนามกอล์ฟ / Middle ground เป็นหาดทรายขาวแนวทิวสน และ Background เป็นผืนทะเลและผืนฟ้า นอกจากนี้โครงการยังมีห้องไฮไลท์ที่เป็นห้อง Penthouses  ออกแบบให้มีลักษณะเหมือน “บ้าน” และห้อง Duplex เมื่อเปิดเข้าห้องมาจะเจอกับ Stair hall และ Mini courtyard ภายในห้อง เปิดให้มีแสงและลม สร้างบรรยากาศ โปร่ง โล่ง สบาย เข้าสู่ห้อง ขณะเดียวกันการออกแบบห้องยังคำนึงถึง การใช้งานของผู้สูงวัยออกแบบมารองรับ Senior living นอกจากนี้ยังโดดเด่นเรื่องความเป็นส่วนตัว โถงทางเดินหน้าห้องพักอาศัยออกแบบเป็น Single corridor อีกด้วย

นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร ประธานบริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากข้อมูลของซีบีอาร์อี ประเทศไทย ต่อภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ใจกลางหัวหินที่ผ่านมาถือว่ามีผลประกอบการที่ดีอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากยังคงมีดีมานด์จากกลุ่มผู้ซื้อที่ต้องการบ้านหลังที่สองเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน และดีมานด์จากชาวต่างชาติกลุ่มใหม่ๆเพิ่มขึ้น ในขณะที่โครงการเปิดตัวใหม่มีจำนวนน้อย เนื่องจากที่ดินชายทะเลที่เหมาะสมในการพัฒนามีจำกัด

ในปี 2565 มีโครงการใหม่เปิดตัวในหลากหลายเซกเมนต์ ซึ่งแตกต่างจากช่วงปี 2563-2564 หรือช่วงที่เผชิญกับสถานการณ์โควิดที่มีแต่โครงการระดับลักซ์ชัวรี่ริมชายหาดเปิดตัวเท่านั้น ซึ่งโครงการที่สามารถทำยอดขายได้ดีส่วนใหญ่ นอกจากโครงการติดทะเลแล้ว ยังจะรวมถึงโครงการที่อยู่ใกล้ชายหาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการที่เดินถึงชายหาดในระยะไม่เกิน 300 เมตร เนื่องจากโครงการประเภทนี้จะมีราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรต่ำกว่าโครงการที่อยู่ติดชายหาดโดยตรง แต่ก็ยังคงได้ไลฟ์สไตล์ไม่ต่างจากโครงการที่ติดชายหาด ทำให้โครงการประเภทนี้มียอดขายสูงถึง 100% ส่วนภาพรวมตลาดคอนโดใจกลางเมืองหัวหินพบว่ามีสัญญาณบวกที่ดีเช่นกัน ดูได้จากโครงการที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2560-2565 มียอดขายรวมถึง 85% ซึ่ง ซาซ่าส์ หัวหิน นับเป็นโครงการแรกที่เปิดตัวมาในปี 2566 นี้ และมีจุดเด่นหลักคือที่ตั้งโครงการซึ่งอยู่ห่างจากชายหาดเพียง 250 เมตรเท่านั้น อีกทั้งยังได้วิวทะเล และวิวสนามกอลฟ์อีกด้วย

จากข้อมูลของซีบีอาร์อีซึ่งเน้นตลาดระดับลักซ์ชัวรี่ ในส่วนของกลุ่มผู้ซื้อคอนโดมิเนียมในหัวหิน จากเดิมคนไทยมักจะเป็นกลุ่มลูกค้าหลักที่เลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่หัวหินไว้เป็นบ้านหลังที่สอง แต่หลังจากปี 2563 เป็นต้นมา เริ่มมีชาวต่างชาติให้ความสนใจซื้อคอนโดมิเนียมในหัวหินกันมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชาวยุโรป โดยเฉพาะชาวรัสเซียซึ่งเป็นเชื้อชาติที่มีการซื้อคอนโดมิเนียมในหัวหินเป็นอันดับ 2 รองจากคนไทย และมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนในช่วงปีที่ผ่านมา โดยภาพรวมถือว่าตลาดหัวหินนับว่ามีดีมานด์ที่ต่อเนื่องและมีศักยภาพในการเติบโตอย่างยั่งยืน

โครงการ SASA Hua Hin (ซาซ่าส์ หัวหิน), A New Stylish Beach Condominium in Hua Hin คอนโดมิเนียมแห่งใหม่ที่ให้ได้สัมผัสทั้งวิวทะเลและวิวสนามกอล์ฟ “The Unbeatable Panorama” บนทำเลใจกลางหัวหิน ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 3.9 ล้านบาท* สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 092 985 5155 Line: https://lin.ee/6pfcyis (@sasahuahin)

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img