Saturday, 13 July 2024 - 2:30 pm
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120
Saturday, 13 July 2024 - 2:30 pm
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120

สีเบเยอร์ ชวนเพิ่มมุมละมุนในบ้านรับเดือนแห่งความรัก พร้อมแต้มสีสันแห่งความสุขกับเทรนด์สี ปี 2024

สีเบเยอร์ ผู้นำสีนวัตกรรม รักษ์โลก รักคุณ ชวนปรับเปลี่ยนโทนสีภายในที่อยู่อาศัยต้อนรับเดือนแห่งความรัก ร่วมแต่งแต้มสีสันสุดละมุนไปกับ Beger Trend Colors 2024 ภายใต้แนวคิด “ALIVE” ก้าวสู่ปี 2024 เพิ่มพื้นที่แห่งความสุขให้รายล้อมอยู่รอบตัว เข้าสู่ยุคสมัยที่ไร้กฎเกณฑ์ ยอมรับความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ พร้อมเดินหน้าเรียนรู้สิ่งใหม่แล้วก้าวต่อไปให้ชีวิตเติบโต ท่ามกลางสีสันแห่งความงาม และความพึงพอใจไม่รู้จบ

ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ เปิดเผยว่า “เมื่อสีเป็นเรื่องที่มากกว่าความพึงพอใจในผลิตภัณฑ์ เบเยอร์มุ่งมั่นสร้างสรรค์ไอเดียเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ในการสะท้อนความเป็นตัวตน ความคิด และความชอบหลากหลายรูปแบบ ด้วยทีมนักออกแบบสีมืออาชีพที่เพียบพร้อมด้วยประสบการณ์ ออกมาเป็นเทรนด์สีประจำปีที่โดดเด่น และดึงดูดความสนใจ เพื่อกระตุ้นแรงบันดาลใจให้กับลูกค้า อีกทั้งยังมอบประสบการณ์แห่งความสุขด้วยพลังสีภายในที่อยู่อาศัย กับเฉดสีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวที่ไม่มีวันล้าสมัย พร้อมความทนทานอยู่คู่สถานที่ได้อย่างยาวนาน

สำหรับปี 2024 นี้ ถือเป็นการกลับมาใช้ชีวิตอย่างเต็มรูปแบบหลังยุคนิวนอร์มอล พร้อมการก้าวเข้ามามีบทบาทของเทคโนโลยีใหม่อย่าง AI (Artificial Intelligence) ที่ต้องยอมรับว่าส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงชีวิตประจำวันไปอย่างมาก การตระหนักรู้ถึงสิ่งรอบตัวจึงเกิดขึ้นเพื่อให้ใช้ชีวิตอย่างรู้ทันสิ่งใหม่ นำไปสู่การยกระดับรากฐานจิตใจ พร้อมเติมพลังต่อไปในอนาคต ด้วยเฉดสีที่เชื่อกันว่าช่วยบำบัดอารมณ์ ผ่อนคลายความรู้สึกจากสภาวะต่าง ๆ รวมถึงการสร้างพื้นที่พักผ่อนด้วยกลุ่มเฉดสีที่นุ่มนวลไปจนถึงเฉดสีขับดันชีวิตชีวา และกลุ่มสีที่ช่วยให้จิตใจสงบ”

เบเยอร์ พร้อมบอกเล่าประสบการณ์ผ่านเทรนด์สี ปี 2024 ด้วยแนวคิด ALIVE การดำรงอยู่ของชีวิต เผยเรื่องราวและการผสานคู่สีที่งดงามอย่างลงตัว ด้วย 4 กลุ่มสี รวมกว่า 20 เฉด ที่สามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่แห่งการสร้างสุข พื้นที่แห่งการปรับเปลี่ยนอย่างลงตัว พื้นที่แห่งความสมดุล พื้นที่แห่งการเรียนรู้ และจินตนาการ กับ 4 แรงบันดาลใจที่เปี่ยมด้วยความสุขที่ก่อร่างสร้างจากภายในตัวตนและสิ่งรอบตัว ประกอบด้วย

1.BLISS – สู่ความสุข สีหลักของบ้านและอาคารภายใต้คอนเซ็ปต์นี้จะเน้นสีเขียวเหลืองจนเกือบจะนีออน    ซึ่งจะผสมผสานได้อย่างลงตัวกับสีขาวอ่อนหรือขาวออฟไวท์ที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ขับความสุขให้ออกมาได้ตั้งแต่แรกเห็น สื่อให้เห็นถึงการโอบรับและก้าวเดิน การก้าวข้ามสู่สิ่งใหม่ เดินทางสู่ช่วงเวลาของเทคโนโลยีกับความสามารถที่ไร้ขีดจำกัด หันมามองโลกในแง่ดี ให้สีสันเหล่านี้นำพาความสุข ความฝันอันงดงาม

2.BARE – สู่การปลดเปลื้อง แต่งเติมบรรยากาศมวลรวมแห่งความบริสุทธิ์ด้วยกลุ่มสีเบจ สีกลาง สีอ่อน และสีโทนอ่อน (Warm Tone) โดยเปรียบเสมือนพื้นที่ธรรมชาติจำลองความรู้สึกที่ได้สัมผัส ใกล้ชิด และเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติในทุกมิติจะช่วยปลดเปลื้องความเหนื่อยล้า เติมพลังงานให้กลับมาเต็มอีกครั้ง สื่อให้เห็นถึง การปลดเปลื้องตัวตนจากเทคโนโลยีที่มีส่วนร่วมในชีวิตประจำวันจนไม่อาจหลีกเลี่ยง การสูญเสียตัวตน และแบกรับทุกสิ่งจนหนักอึ้งจำต้องได้รับการปลดปล่อย การจำลองพื้นที่ให้ได้ใกล้ชิดและสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริงจะนำไปสู่การปลดเปลื้อง เติมพลังจากภายในสู่ภายนอก

3.BOND – สู่การเชื่อมผสาน กลุ่มสีแดงเป็นตัวแทนของการหยุดยั้ง อีกหนึ่งความหมายคือการเชื่อมโยงสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกันให้เป็นหนึ่งเดียว โดยเป็นสีที่สื่อได้ถึงความรัก สายใย และตัวตนจากก้นบึ้ง สื่อให้เห็นว่าโลกใบนี้ขับเคลื่อนตัวมันเองอยู่เสมอ ทั้งดีและร้ายปะปนกัน มนุษย์นั้นปรารถนาให้สิ่งไม่ดีถูกหยุดยั้งและสลายหายไป กอดรับความรู้สึกดีและความรักที่สอดประสานกันผ่านสีสันรอบตัว

4.BASIS – สู่สามัญ เฉดสีของโลก ดิน ท้องฟ้า และดวงดาว ที่ให้ความรู้สึกเรียบละมุน แต่ไม่แข็งกระด้าง หนึ่งในสื่อที่บอกเล่าเรื่องราวของเทรนด์สีปี 2024 ได้เป็นอย่างดี ขอบเขตของสิ่งต่าง ๆ เลือนรางขึ้นทุกที เช่นค่านิยมทางเพศ และอายุถูกผสมผสานในวัฒนธรรมโลกปัจจุบัน การสร้างตัวตนที่มีคุณค่าจึงมีความสำคัญ จะค้นหาความต้องการที่แท้จริงจากภายในจิตใจ หรือวิ่งออกไปหาความฝัน ล้วนเป็นหนึ่งในกระบวนการหลอมรวมความเป็นเราทั้งสิ้น

โดยสีที่เป็นไฮไลต์จากทั้งหมด 20 เฉดสี หรือเฉดสีแห่งปี 2024 ได้แก่ ทับทิมชมพูบพิธ – 5230 เฉดสีชมพูพาสเทลที่ได้แรงบันดาลใจจากชุดสีวัดราชบพิธฯ โดยหยิบยกความงดงามของธรรมชาติมาสกัดสีสันแห่งชีวิต ที่จะเผยความเป็นตัวตนอันโดดเด่นผ่านสีทับทิมชมพูบพิธสุดประณีต

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบหรือสนใจกลุ่มสีใดใน Beger Trend Colors 2024 สามารถเข้าชมพร้อมทดลองเปลี่ยนสีโดนใจผ่านโปรแกรม Beger Smart Designer ดาวน์โหลดแคตตาล็อก หรือค้นหาแรงบันดาลใจเพิ่มเติมผ่าน www.beger.co.th/color_beyours พร้อมเลือกซื้อสีที่ใช่จากศูนย์ผสมสี เบเยอร์ คัลเลอร์ ดีไซน์ ได้สีที่สวยงาม แม่นยำตามความต้องการของคุณ

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img