Friday, 12 July 2024 - 10:04 pm
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120
Friday, 12 July 2024 - 10:04 pm
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120

“ทรุ้มพ์ฟ” ฉลองครบรอบ 100 ปี เดินหน้าผลักดันเทคโนโลยีสู่อนาคต ปักหมุดโชว์รูมในไทย รองรับผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมเติบโตต่อเนื่อง

“ทรุ้มพ์ฟ” (TRUMPF) ผู้นำนวัตกรรมที่นำเสนอโซลูชันด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงสำหรับเครื่องจักรเพื่อการแปรรูปโลหะแผ่น เทคโนโลยีเลเซอร์ และอิเล็กทรอนิกส์ จากประเทศเยอรมนี ฉลองวาระก่อตั้งบริษัทฯ ครบรอบ 100 ปี เดินหน้าผลักดันเทคโนโลยีสู่อนาคต เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ พร้อมเปิด Customer Center ศูนย์กลางเครื่องจักรและเทคโนโลยีของทรุ้มพ์ฟสำหรับลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มร.ฟิลิป เมเยอร์ ผู้บริหารบริษัท ทรุ้มพ์ฟ จำกัด ประจำภาคพื้น เอเชีย เปิดเผยว่า จากการที่อุตสาหกรรมโลหการในประเทศไทยมีแนวโน้มการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจัยหลักที่สำคัญอย่างเครื่องจักรและเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการพัฒนาภาคการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ “ทรุ้มพ์ฟ” (TRUMPF) ในฐานะผู้นำนวัตกรรมที่นำเสนอโซลูชันด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับเครื่องจักรเพื่อการแปรรูปโลหะแผ่น เทคโนโลยีเลเซอร์ อิเล็กทรอนิกส์ และอุตสาหกรรม 4.0 เรามีความภูมิใจที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังของนวัตกรรมที่ผลักดันเทคโนโลยีสู่โลกอนาคต  เพื่อสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ ๆ ผลักดันอุตสาหกรรมไปข้างหน้าในแบบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนให้เป็นจริง โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่กำลังเข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมในหลายประเทศทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย และกำลังเป็นที่น่าจับตามอง ได้แก่ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ AI ควอนตัมเทคโนโลยี เทคโนโลยีที่เชื่อมต่อโลกเข้ากับมนุษย์ และเทคโนโลยีโรงงานอัจฉริยะที่มีความยั่งยืน หรือ Smart Factory

ในวาระพิเศษครบรอบ 100 ปีของการก่อตั้งบริษัท “ทรุ้มพ์ฟ” ผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องจักรงานแปรรูปโลหะแผ่นและท่อโลหะ พัฒนาเทคโนโลยีและโซลูชันที่เหมาะกับยุคสมัยในปัจจุบันและอนาคตอย่างหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด นอกจากจะมีความยึดมั่นในค่านิยมขององค์กรอย่างชัดเจนแล้ว ทรุ้มพ์ฟยังมุ่งมั่นในการปฏิบัติตามมาตรฐานสูงสุดเพื่อให้องค์กรประสบความสำเร็จได้ในระยะยาว ด้วยการเป็นผู้อยู่เบื้องหลังนวัตกรรมและทำงานกับเทคโนโลยีสำหรับตลาดแห่งอนาคต

สำหรับทิศทางการตลาดของทรุ้มพ์ฟนับจากนี้ไป จะมุ่งสานต่อแนวคิดผลักดันเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรมให้รองรับไลน์ผลิตสินค้าหลากหลายรูปแบบ และตอบโจทย์กับความต้องการของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ผ่านแคมเปญ You Win ในคอนเซ็ปต์ความสำเร็จของคุณ คือความสำเร็จของเรา โดยในปี 2566 ที่ผ่านมา มีผลประกอบการทั่วโลกสูงสุดเป็นประวัติการณ์ อยู่ที่มากกว่า  5 พันล้านยูโร และผลประกอบการในไทยรวมกว่า 400 ล้านบาท และคาดว่าทรุ้มพ์ฟจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 นายเดชา เลิศวิไลศักดิ์ ผู้จัดการบริษัท ทรุ้มพ์ฟ ประเทศไทย และ ฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า ทรุ้มพ์ฟได้จัดตั้ง Customer Center ศูนย์กลางเครื่องจักรและเทคโนโลยีของทรุ้มพ์ฟขึ้นที่ประเทศไทย นับเป็นโชว์รูมแห่งแรกของทรุ้มพ์ฟในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่เลือกเปิดให้บริการขึ้นในประเทศไทย เนื่องจากมองเห็นถึงศักยภาพของการเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมเครื่องจักรและเทคโนโลยีที่สำคัญในภูมิภาคนี้ ทั้งนี้  Customer Center แห่งแรกในอาเซียนนี้ ตั้งอยู่ที่ TRUMPF Thailand มีพื้นที่ขนาด 700 ตารางเมตร พร้อมนำเสนอนวัตกรรมเครื่องจักรที่ตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าในประเทศและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้น และรองรับความต้องการของผู้ประกอบการได้หลากหลายอุตสาหกรรม โดยปัจจุบันมีเครื่องจักรอุตสาหกรรมหลากหลายประเภทที่จัดแสดงที่ Customer Center นี้ อาทิเช่น เครื่องตัดเลเซอร์สำหรับโลหะแผ่น, เครื่องพับแผ่นโลหะ, เครื่องเจาะโลหะ, เครื่องเชื่อมโลหะ, และโซลูชัน Smart Factory ทั้งนี้ ด้วยแนวคิดของทรุ้มพ์ฟ เราเล็งเห็นถึงความต้องการของลูกค้าที่ต้องการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับการผลิตที่มีประสิทธิภาพ แต่ในขณะเดียวกันทรุ้มพ์ฟคิดค้นและสร้างกลยุทธ์ที่เหมาะสมกับตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเพื่อขยายฐานลูกค้าที่กว้างขึ้น โดยมีกลุ่มเครื่องจักรชนิดเริ่มต้น New Entry Level Machines สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีขนาดปานกลางที่ต้องการนำเทคโนโลยีขั้นสูงไปใช้กับอุตสาหกรรมของตน

ด้านนายเดชา เลิศวิไลศักดิ์ ผู้จัดการบริษัท ทรุ้มพ์ฟ ประเทศไทย และ ฟิลิปปินส์ เปิดเผยถึงนวัตกรรมโซลูชันสำหรับเครื่องจักรรุ่นใหม่ล่าสุด 24kW Laser ว่า เป็นนวัตกรรมเครื่องตัดเลเซอร์ ขนาด 24 กิโลวัตต์ เครื่องตัดเลเซอร์ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้มากขึ้นและเร็วขึ้น 3 เท่าเมื่อเทียบกับเลเซอร์ขนาด 6 กิโลวัตต์  เหมาะสำหรับอุตสาหกรรม การผลิตแปรรูปโลหะที่มีความหนา โดยความสามารถที่โดดเด่นของเครื่องตัดเลเซอร์รุ่นนี้ คือสามารถตัดโลหะที่มีความหนาสูงสุด 50 mm. ตัดโลหะได้หลากหลาย มีประสิทธิภาพการตัดสูง, รวดเร็ว, แม่นยำ และใช้งานได้อย่างสะดวก

“การเปิดตัวเครื่องจักรตัดเลเซอร์ขนาด 24 กิโลวัตต์ (24kW Laser) ในครั้งนี้ รวมการจัดตั้ง Customer Center ศูนย์กลางเครื่องจักรและเทคโนโลยีของทรุ้มพ์ฟในประเทศไทย ทรุ้มพ์ฟมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากภาคอุตสาหกรรมเป็นอย่างดี และคาดว่าเทคโนโลยีเลเซอร์ขนาด 24 กิโลวัตต์ และกลุ่มเครื่องจักรชนิดเริ่มต้น New Entry Level Machines ของทรุ้มพ์ฟ จะสามารถสร้างยอดจำหน่ายในประเทศไทยได้สูงไม่แพ้ที่ผ่านมา” นายเดชากล่าว 

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img