Wednesday, 24 July 2024 - 4:21 pm
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120
Wednesday, 24 July 2024 - 4:21 pm
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120

ซัมซุงคว้า 75 รางวัลที่งาน iF Design Awards 2024

ซัมซุงได้รับรางวัลรวมทั้งสิ้น 75 รางวัลที่งาน International Forum (iF) Design Awards 2024 เวทีประกวดการออกแบบระดับนานาชาติอันทรงเกียรติของเยอรมนี โดยมีรางวัลระดับ Gold Award รวม 2 รางวัลที่ได้จาก Samsung OLED TV และบรรจุภัณฑ์ของ Galaxy Z Flip5 Maison Margiela Edition

งาน iF Design Awards ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1953 ในชื่อเดิมคือ Die Gute Industrieform e.V. จะประเมินปัจจัยต่างๆ ในหลากหลายด้าน อาทิ การสร้างความแตกต่างและผลกระทบ โดยครอบคลุมการให้รางวัลทั้งหมด 9 สาขาด้วยกัน ได้แก่

การออกแบบผลิตภัณฑ์ (Product Design), การออกแบบบรรจุภัณฑ์ (Packaging Design), การออกแบบการสื่อสาร (Communication Design), สถาปัตยกรรมภายใน (Interior Architecture), แนวคิดการออกแบบ (Professional Concept), การออกแบบบริการ (Service Design), สถาปัตยกรรม (Architecture), ประสบการณ์ผู้ใช้ (User Experience – UX) และส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ (User Interface – UI)

“การออกแบบสินค้าอิเล็กทรอนิกส์มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อประสบการณ์ที่ผู้ใช้ รางวัลเหล่านี้บ่งบอกได้เป็นอย่างดีถึงพัฒนาการของซัมซุงในด้านนี้อย่างต่อเนื่อง” ทีเอ็ม โรห์ ประธานธุรกิจโมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว “ในขณะที่ซัมซุงให้ความสำคัญกับการออกแบบที่จำเป็นและตรงตามจุดประสงค์ของผลิตภัณฑ์เป็นอันดับแรกอยู่เสมอ ในก้าวต่อไปซัมซุงจะต่อยอดด้วยการสร้างความกลมกลืนกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับยกระดับประสบการณ์ของพวกเขาผ่านนวัตกรรมการออกแบบที่ยั่งยืน”

OLED TV มากับความบางสุดขีดเพียง 9.9 มม. ซึ่งช่วยลดช่องว่างในการติดตั้งทีวี ทำให้ตัวเครื่องแนบสนิทกับผนัง ซึ่งนับเป็นการใช้เนื้อที่ได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น และในขณะเดียวกันยังทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ภาพและเสียงที่ดื่มด่ำสมจริงอย่างเต็มที่จากการประยุกต์ใช้ระบบ Dolby Atmos ที่ให้เสียง 3 มิติที่สมจริง

บรรจุภัณฑ์ของ Galaxy Z Flip5 Maison Margiela Edition สะท้อนถึงสไตล์ของ Maison Margiela ซึ่งดูเหมือนชิ้นงานที่ยังทำไม่เสร็จ โดยนำเอารูปแบบการติดป้ายด้วยการสอยด้ายมาใช้เป็นดีไซน์ตรงกลางฝาเปิดได้อย่างโดดเด่น ตัวบรรจุภัณฑ์โดยรวมดูคล้ายกล่องเก็บวัสดุตัวอย่างที่ใช้เก็บตัวอย่างผ้าและเส้นด้ายหลากหลายชนิดในร้านของช่างฝีมือ นอกจากนี้ผิวกระดาษที่หุ้มภายนอกของบรรจุภัณฑ์ซึ่งมีผิวสัมผัสแบบผ้าทอหุ้มปกหนังสือ สร้างอารมณ์ความรู้สึกที่ทำให้ตัวอุปกรณ์เกิดความกลมกลืนกับสุนทรียภาพแบบโอต์กูตูร์ที่พบเห็นได้ในห้องตัดเย็บของ Maison Margiela

75 รางวัล ไล่เรียงตั้งแต่ทีวีไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและสมาร์ทโฟน

รางวัลทั้ง 75 รางวัลในครั้งนี้มาจากทุกสาขาการออกแบบ โดยนอกจากรางวัล Gold Award จาก OLED TV และบรรจุภัณฑ์ของ Galaxy Z Flip5 Maison Margiela Edition แล้ว ซัมซุงยังได้รับรางวัลในสาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์จากเครื่องซักและอบผ้าแบบ All-in-One รุ่นBespoke AI Laundry Combo ตลอดจน Music Frame ที่ได้รับการออกแบบให้ผสานตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมของมันได้อย่างกลมกลืน และสมาร์ทโฟนจอพับ Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ที่ใช้รูปลักษณ์แบบใหม่เพื่อมอบประสบการณ์ผู้ใช้แบบเต็มตากับขนาดหน้าจอด้านนอกที่ใหญขึ้นกว่าเดิม

ผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ ที่ได้รับรางวัลความเป็นเลิศในการออกแบบยังรวมถึง Samsung Now+, Q Symphony และเว็บไซต์ Design Samsung โดยบริการ Samsung Now+ จะแสดงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เช่น สภาพอากาศหรือฟีดภาพสดจากกล้องรักษาความปลอดภัยในบ้านแม้ในขณะที่ไม่ได้เปิดทีวีอยู่ ส่วน Q Symphony จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดื่มด่ำสมจริงที่สุดโดยการใช้เทคโนโลยีเสียง AI เพื่อวิเคราะห์พื้นที่ที่ผู้บริโภคใช้ในการรับชม และเว็บไซต์ Design Samsung เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดได้ยกระดับประสบการณ์บนมือถือให้ดียิ่งขึ้นพร้อมด้วยอินเทอร์เฟสที่เป็นมิตรกับผู้ใช้

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img