Saturday, 13 July 2024 - 3:16 am
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120
Saturday, 13 July 2024 - 3:16 am
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120

“PropertyGuru Thailand Property Awards” เตรียมจัดยิ่งใหญ่ปีที่ 19  ชูรางวัลใหม่ ESG-เด่นเรื่องลงทุน-อยู่ร่วมกับธรรมชาติ  ชี้ตลาดอสังหาฯ เผชิญความท้าทาย พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน

“PropertyGuru Thailand Property Awards” เตรียมจัดงานยิ่งใหญ่ครั้งที่ 19 ขับเคลื่อนมาตรฐานสู่สากล ชูรางวัลใหม่ ‘ด้านความยั่งยืน-เด่นเรื่องลงทุน-อยู่ร่วมกับธรรมชาติ’ แม้ภาพรวมตลาดมีความท้าทายรอบด้าน ผลสำรวจกลับพบว่า 88% พร้อมจ่ายเงินเพิ่มขึ้นเพื่อซื้อบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และ 46% ใส่ใจเสถียรภาพทางการเงินของดีเวลลอปเปอร์ พร้อมเปิดรับการเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัลทั่วประเทศถึง 5 ก.ค.นี้ และมอบรางวัล 20 ก.ย. 2567

วงการอสังหาริมทรัพย์เตรียมคิกออฟร่วมชิงความเป็นสุดยอดของวงการอสังหาริมทรัพย์ไทยในงานประกาศรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 19 พร้อมเพิ่มประเภทรางวัลมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยที่ขับเคลื่อนธุรกิจมากที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายจูลส์ เคย์  ผู้จัดการทั่วไป พร็อพเพอร์ตี้กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ แอนด์ อีเวนต์ กล่าวว่า “PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 19  ถือเป็นเวทีที่เน้นย้ำถึงความน่าเชื่อถือ ความมั่นคง และความยั่งยืน ของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ผู้ซื้อ รวมถึงนักลงทุนทั้งคนไทยและต่างประเทศให้ความสำคัญมาก เพื่อเตรียมลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดเท่านั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในการปรับกลยุทธ์เพื่อสร้างการยอมรับและความสำเร็จ  โดยการจัดงาน PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 19 นี้ เป็นความภาคภูมิใจในการยกย่องผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีผลงานโดดเด่นท่ามกลางอุปสรรคต่างๆ ในรอบปีที่ผ่านมา”

นางสุพินท์ มีชูชีพ ประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัลในประเทศไทยและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น เอกซ์ จํากัด (มหาชน) กล่าวว่า “อยากขอเรียนเชิญทุกคนในวงการอสังหาริมทรัพย์ไทยเข้าร่วม PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 19 เวทีที่มอบรางวัลอันทรงเกียรติให้กับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ทำผลงานดีเด่นมายาวนานที่สุดในประเทศไทย โดยงานปีนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในภาคอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งได้รับแรงหนุนจากการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่ช่วยเพิ่มการเข้าถึงอสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นต่างๆทั้งในกลุ่มราคาคุ้มค่าไปจนถึงตลาดลักชัวรี ขณะเดียวยังยกย่องบริษัทต่างๆ ที่ได้ดำเนินธุรกิจตามหลักการ ESG (Environmental, Social, and Governance) ซึ่งมีความสำคัญต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยในอนาคต

ทั้งนี้ได้เปิดรับการเสนอชื่อสุดยอดผู้พัฒนาและโครงการอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทยแล้ววันนี้ – 5 กรกฎาคม 2567 ผ่านทาง www.asiapropertyawards.com/nominations โดยจะมีการจัดงานประกาศรางวัล งานกาล่าดินเนอร์และพิธีมอบรางวัล ในวันที่ 20 กันยายน 2567 ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

กำหนดการต่างๆ ของการตัดสินรางวัลในปี 2567 มีดังนี้

5 กรกฎาคม 2567 – ปิดรับการเสนอชื่อฯ

15 กรกฎาคม – 23 สิงหาคม 2567 – ทางกรรมการตรวจสอบและเยี่ยมชมโครงการ

27 สิงหาคม 2567 – ดำเนินการตัดสินรางวัลรอบสุดท้าย

20 กันยายน 2567 – งานกาล่าดินเนอร์และพิธีมอบรางวัล จัดขึ้นในกรุงเทพฯ

13 ธันวาคม 2567 – งานกาล่าดินเนอร์และพิธีมอบรางวัลระดับภูมิภาค จัดขึ้นในกรุงเทพฯ

หมวดรางวัลใหม่ในปี 2567

โดยปีนี้เตรียมประกาศการตัดสินรางวัลกว่า 226 ประเภท เพื่อเป็นเกียรติแก่นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ นักออกแบบและโครงการทั่วประเทศ รวมถึงการเพิ่มหมวดใหม่ รางวัล ESG เพื่อยกย่องบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ยอดเยี่ยมด้านการออกแบบที่ยั่งยืน การก่อสร้างที่ยั่งยืน ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน และส่งผลกระทบต่อสังคมน้อยที่สุด

ตลาดอสังหาฯ ปรับตัวรับพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน

ประเภทรางวัลที่ขยายเพิ่มขึ้นในปีนี้มาจากการที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปรับตัวให้เข้ากับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภครายงานของ DDproperty Thailand Property Market Report ประจำไตรมาส 1/ 2567 ระบุว่า การปรับค่าแรงขั้นต่ำและค่าก่อสร้างที่เพิ่มสูงขึ้นส่งผลให้ราคาบ้านในประเทศไทยปรับราคาสูงขึ้นตามลำดับ โดยดัชนีราคาอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยได้เพิ่มขึ้นกว่า 2% เมื่อเทียบกับไตรมาส 4/ 2566

จากการศึกษาความเชื่อมั่นผู้บริโภคของ DDproperty ประเทศไทย ช่วงครึ่งแรกของปี 2567 พบว่า 43% คนไทยตั้งใจที่จะซื้ออสังหาริมทรัพย์ในปีถัดไป นอกจากนี้คนไทยประมาณ 88% เต็มใจที่จะจ่ายเงินเพิ่มสูงขึ้นเพื่อซื้อบ้านที่มีคุณสมบัติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ นอกจากนั้น ในการเลือกซื้อโครงการอสังหาริมทรัพย์ คนไทยส่วนใหญ่จะคำนึงถึงคุณภาพของอุปกรณ์ตกแต่งภายใน (48%) ผลงานของโครงการที่ผ่านมา (46%) และเสถียรภาพทางการเงินของบริษัทฯ (46%)

ทั้งนี้ คณะกรรมการอิสระประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญจากภาคส่วนต่างๆ ของอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ โดยการจัดตั้งคณะกรรมการอิสระรับรองกระบวนการตัดสินที่เป็นกลางและโปร่งใส ส่งผลให้มีการคัดเลือกผู้เข้ารอบสุดท้ายและผู้ชนะเลิศในสาขาต่างๆ ซึ่งการดูแลกระบวนการคัดเลือกทั้งหมดดำเนินการโดย HLB ซึ่งเป็นครือข่ายทั่วโลกของสำนักงานบัญชีและที่ปรึกษาชั้นนำระดับนานาชาติ

งานประกาศรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 19 จัดขึ้นโดย พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป (NYSE:PGRU) บริษัทเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับการสนับสนุนจาก Mitsubishi Elevator (Thailand) ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนระดับแพลตินัม, DDproperty พันธมิตรพอร์ทัลอย่างเป็นทางการ, Property Report by PropertyGuru นิตยสารอย่างเป็นทางการ, อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแทนส์ พันธมิตรด้านการประชาสัมพันธ์, Think of Living พันธมิตรสื่อ และ HLB Thailand ในฐานะผู้ดูแลกระบวนการตัดสินอย่างเป็นทางการ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่ออีเมล awards@propertyguru.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.AsiaPropertyAwards.com

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img