Friday, 19 July 2024 - 8:37 am
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120
Friday, 19 July 2024 - 8:37 am
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120

Check List เตรียมความปลอดภัยให้บ้านระหว่างไปเที่ยวในช่วงหยุดยาว โดย บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด

ในเดือนเมษายนที่กำลังจะมาถึงนี้ มีเทศกาลสงกรานต์ที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นวันสำคัญขึ้นปีใหม่ไทยและวันครอบครัว  หลายครอบครัวต้องเดินทางไปต่างจังหวัดหรือมีแผนท่องเที่ยวกัน  ซึ่งแน่นอนว่าต้องจากบ้านกันไปหลายวัน  อาจจะทำให้บางคนเกิดความกังวลใจในเรื่องของการดูแลบ้านในช่วงเวลาดังกล่าว

พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ขอแนะนำ Check List เตรียมความปลอดภัยตัวบ้านระหว่างหยุดยาว ดังนี้

1.ควรตรวจสอบดูแลอุปกรณ์ไฟฟ้าและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านว่าอยู่ในสภาพดีหรือไม่ จุดใดมีสภาพชำรุด เสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัยควรเปลี่ยนใหม่ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์

2.ควรทำการถอดปลั๊กไฟให้หมดเมื่อจะไม่อยู่บ้านหลายวัน  อาจจะยกเว้นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น เช่น ตู้เย็น

3.ปิดวาล์วน้ำ  เพื่อลดความเสี่ยงเบื้องต้นของการรั่วซึมของน้ำจากอุปกรณ์ ท่อน้ำภายในบ้าน  / ห้องชุด

4.ล็อกประตู – หน้าต่าง – บานกระทุ้ง ให้สนิท  หากมีตัวเสริมป้องกันการงัดแงะจะยิ่งเพิ่มความปลอดภัย

5.นำของมีค่าไปไว้ในที่ปลอดภัย อาทิ ตู้เซฟธนาคาร หรือซ่อนในจุดที่ปลอดภัย

6.ติดตั้งระบบไฟอัตโนมัติ ที่จะสามารถช่วยให้บ้านของเราเหมือนมีคนอยู่บ้าน เพิ่มสวิตช์เวลา เพื่อให้มีการทำงานเฉพาะช่วงกลางคืน และควรเปลี่ยนหลอดไฟจากหลอดที่ใช้บัลลาสต์ขดลวดให้เป็นหลอดแอลอีดีจะช่วยประหยัดไฟ

7.วางรองเท้าไว้หน้าประตู พร้อมมีแง้มม่านบางจุดเล็กๆให้เสมือนมีคนอยู่ในบ้าน

8.แจ้งนิติบุคคล ที่ดูแลโครงการให้ทราบว่าช่วงวันหยุดยาวนี้จะไม่อยู่บ้าน เพื่อที่จะได้ประสานให้พนักงานรักษาความปลอดภัยช่วยสอดส่องดูแลบ้านให้ในช่วงเวลาที่ไม่อยู่

9.รวมถึงประสานให้นิติช่วยรับกล่องพัสดุที่เดลิเวอรี่นำมาส่งให้ก่อน เพื่อไม่ให้มีวัสดุกองอยู่ที่หน้าบ้านให้เป็นที่สังเกต

เตรียมความปลอดภัยให้ตัวบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญ ส่วนการดูแลความปลอดภัยแบบขั้นกว่าสำหรับพื้นที่ส่วนกลาง โครงการ พลัสฯ ขอแนะนำเทคโนโลยีดูแลความปลอดภัยอัจฉริยะ LIV-24 (ลีฟ ทเวนตี้โฟร์) ที่จะช่วยดูแลโครงการของคุณอย่างมั่นใจ ด้วย ระบบ Visitor Management ที่สามารถตรวจสอบและคัดกรองผู้มาติดต่อเข้า-ออกโครงการที่พักอาศัย เพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลน่าสงสัยเข้าไปในพื้นที่ Digital Fence รั้วอัจฉริยะ เป็นแนวรั้วไฟฟ้าป้องกันทั่วบริเวณโครงการ รวมถึงมีระบบ AI CCTV – Video Analytics ที่สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวผิดปกติ ด้วยการทำงานระบบ Detect Monitoring และตรวจดูเหตุการณ์ต่างๆ ภายในโครงการได้อย่างทั่วถึงแม้ในมุมมืด มุมอับ  หากตรวจพบการบุกรุกจากทั้งบุคคลภายนอก และสัตว์เลื้อยคลานที่เป็นอันตราย ระบบจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนมายังศูนย์ควบคุม Command Center เพื่อวิเคราะห์และประสานงานผู้ดูแลหรือนิติบุคคลให้เข้าแก้ไขและยับยั้งการเกิดเหตุอันตรายได้ในทันที

นอกจากนี้ LIV-24 (ลีฟ ทเวนตี้โฟร์) ยังสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเจ้าหน้ารักษาความปลอดภัยด้วย Real-Time Guard Tour ที่คอยมอนิเตอร์รอบเดินตรวจโครงการได้แบบเรียลไทม์ หากมีการละเลยหน้าที่หรือการตรวจตราที่ไม่ทั่วถึง เจ้าหน้าที่ LIV-24 จะทราบและแจ้งตักเตือนได้ทันที สำหรับตัวอาคารเอง LIV-24 มีระบบ IOT Facility Management ที่ช่วยดูแลระบบวิศวกรรมในอาคาร อาทิ ระบบน้ำ ไฟ ลิฟท์ ระบบแอร์ ฯลฯ และทำการแจ้งเตือนทันทีที่เกิดเหตุผิดปกติ ทั้งหมดนี้เป็นการนำเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยมาใช้ เพื่อป้องกันและยับยั้งความรุนแรงของเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น ก่อนจะสร้างความเสียหายขนาดใหญ่ ที่ไม่เพียงแค่ทรัพย์สินที่มีมูลค่าเท่านั้นแต่อาจรวมไปถึงชีวิตที่ไม่สามารถประเมินค่าได้อีกด้วย LIV-24 ระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะนี้จึงตอบโจทย์การดูแลรักษาความปลอดภัยแบบรอบด้าน ผสานทั้งเทคโนโลยี และเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์ยาวนาน ให้คุณอุ่นใจ หมดกังวลระหว่างเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุดยาว

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img