Friday, 19 July 2024 - 10:11 am
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120
Friday, 19 July 2024 - 10:11 am
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120

หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ เปิดตัว LUNA รุ่น S1 ระบบกักเก็บพลังงานสำหรับที่อยู่อาศัย ยกระดับนวัตกรรมรักษ์โลก

หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ระดับโลกล่าสุดกับโซลูชันระบบกักเก็บพลังงานอัจฉริยะ (Smart String Energy Storage System หรือ ESS) ที่มาพร้อมนวัตกรรมที่ล้ำสมัย ภายใต้ชื่อ LUNA รุ่น S1 พร้อมพลิกโฉมโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับที่อยู่อาศัย โดยนวัตกรรมล่าสุดนี้จะช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถใช้งานประสิทธิภาพพลังงานแสงอาทิตย์และแบตเตอรี่ได้สูงสุด โดยมีอายุการใช้งานนานขึ้น รองรับช่วงอุณหภูมิระหว่างการทำงานได้กว้างขึ้น พร้อมระบบป้องกันความปลอดภัยในระดับที่สูงที่สุดในโลก การเปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของ หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ ในการพัฒนาระบบเพื่อการใช้พลังงานหมุนเวียนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และมอบความน่าเชื่อถือด้านความปลอดภัยเพิ่มขึ้น

โซลูชันระบบกักเก็บพลังงาน LUNA S1 สามารถเพิ่มพลังงานสำรองได้มากกว่าโซลูชันแบตเตอรี่ทั่วไป 40% จากประสิทธิภาพพลังงานแบตเตอรี่สูงสุด มาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรู สามารถเข้ากับทุกสภาพแวดล้อมและทุกสไตล์การตกแต่งบ้าน จึงตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน และดีไซน์ที่สวยงาม

LUNA S1 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบให้มีความทนทานสูงเพื่อการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงที่สามารถป้องกันแรงกระแทกได้สูงถึง 5 ตัน อีกทั้งยังมีกลไกการป้องกันแบบควบคู่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการปล่อยแรงดันแบบแอคทีฟ มอบความปลอดภัยและความอุ่นใจอีกขั้นให้กับผู้ใช้งาน

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโซลูชันระบบกักเก็บพลังงาน LUNA S1 คือใช้เทคโนโลยีจำลองความร้อนแบบ 3 มิติ และนำไปใช้ในระบบระบายความร้อนของ LUNA S1 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับระบบการทำงานที่เงียบเป็นพิเศษ ทำให้ผู้ติดตั้ง LUNA S1 สามารถใช้ประโยชน์จากการใช้พลังงานสะอาดได้อย่างเต็มที่ โดยปราศจากเสียงและการรบกวนอื่น ๆ จึงเป็นโซลูชันที่เหมาะกับผู้ที่มองหาความคุ้มค่า ทั้งในด้านประสิทธิภาพการทำงานและความสะดวกสบายในการใช้งาน

ด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบในรูปแบบ Module+ ผสานกับนวัตกรรมที่มาพร้อมตัวเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานภายในตัว ทำให้ LUNA รุ่น S1 มีอายุการใช้มากกว่า 15 ปี ช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นด้านประสิทธิภาพที่ทนทานในระยะยาวแก่ผู้ใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีการป้องกันความปลอดภัยด้วยระบบรักษาความปลอดภัยถึง 5 ระดับ ทำให้ LUNA รุ่น S1 เป็นโซลูชันระบบกักเก็บพลังงานสำหรับที่อยู่อาศัยโซลูชันแรกที่ได้รับการรับรอง IP66 ที่รับประกันความสามารถในการป้องกันทั้งจากฝุ่นละออง น้ำฝน และการทนน้ำ อีกทั้งยังเป็นโซลูชันระบบกักเก็บพลังงานสำหรับที่อยู่อาศัยโซลูชันเดียวในปัจจุบันที่มีระบบป้องกันเมื่อแบตเตอรี่จมน้ำลึก 40 ซม. ได้นานสูงถึง 72 ชั่วโมง

ส่วนการติดตั้งก็เป็นเรื่องง่าย ด้วยการเชื่อมต่อระหว่างแบตเตอรี่แบบไร้สาย ที่ช่วยประหยัดเวลาในการติดตั้งกว่า 50% พร้อมการใช้งานง่ายผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน โดยไม่จำเป็นต้องชาร์จล่วงหน้าก่อนติดตั้งจริง ด้วยแนวคิดแบบ Plug & Play รวมถึงระบบบริหารจัดการแบตเตอรี่ที่ช่วยปรับสถานะการชาร์จ (State of Charge หรือ SoC) ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมตลอดเวลาโดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยยืดอายุการใช้งานโซลูชันระบบกักเก็บพลังงานในระยะยาว และยังมีระบบการจัดการในแอป FusionSolar ที่ช่วยให้ผู้ติดตั้งสามารถดูแลและจัดการการทำงานจากระยะไกลได้อย่างง่ายดาย

นายโลแกน ยู ประธานกรรมการกลุ่มธุรกิจดิจิทัลพาวเวอร์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวว่า “หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ มีความภาคภูมิใจในฐานะที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและความยั่งยืนระดับโลก โดยโซลูชันระบบกักเก็บพลังงาน LUNA รุ่น S1 ผลิตภัณฑ์ล่าสุดของเรา ถือเป็นข้อพิสูจน์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการบุกเบิกนวัตกรรมใหม่ ๆ และส่งมอบโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับที่อยู่อาศัย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคชาวไทยที่มีต่อการใช้พลังงานหมุนเวียน และด้วยความโดดเด่นทั้งด้านประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือ ส่งผลให้ LUNA รุ่น S1 ช่วยยกระดับมาตรฐานครั้งใหม่ในอุตสาหกรรม และยังแสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศสูงสุดของเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับที่อยู่อาศัยในปัจจุบันอีกด้วย

ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัล พาวเวอร์ และเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์กำลัง หรือการใช้วงจรอิเล็กทรอนิกส์ควบคุมพลังงาน และผู้นำด้านการบูรณาการเทคโนโลยีดิจิทัล หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ จึงมีความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนการบุกเบิกนวัตกรรมด้านพลังงานใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่ออนาคตที่ดียิ่งขึ้นและส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนมากขึ้น โดยการดำเนินธุรกิจของเราในประเทศไทยยังถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ และเป็นส่วนหนึ่งของแผนขยายการดำเนินงานระดับโลกของเรา เราเชื่อว่า LUNA รุ่น S1 จะเป็นแรงขับเคลื่อนครั้งสำคัญของเส้นทางสู่การใช้งานพลังงานหมุนเวียนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นและน่าเชื่อถือยิ่งขึ้นในประเทศไทย และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจสำคัญในครั้งนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาโซลูชันพลังงานที่สนับสนุนการพัฒนาอย่างยั่งยืน และการสร้างอนาคตที่สดใสและน่าอยู่ร่วมกัน”

LUNA S1 พร้อมให้จองในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2567 นี้ และพร้อมส่งมอบตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 โดยมีตัวเลือกผลิตภัณฑ์ 3 ขนาด ได้แก่ 6.9 กิโลวัตต์-ชั่วโมง 13.8 กิโลวัตต์-ชั่วโมง และ 20.7 กิโลวัตต์-ชั่วโมง สามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่พันธมิตรผู้จำหน่ายทาง https://solar.huawei.com/th

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img