Friday, 12 July 2024 - 10:54 pm
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120
Friday, 12 July 2024 - 10:54 pm
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120

อีวี ไพรมัส อวดโฉม WULING BINGUO อีวี ซีดาน Hatchback สไตล์มินิมอล สำหรับคนในเมือง

บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแบบมัลติแบรนด์ (Multi-Brand EV Distributor) แห่งแรกของไทย และเป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์โวลท์ (VOLT) และ วู่หลิง (WULING) แต่ผู้เดียวในประเทศไทย (Sole Distributor) เผยโฉม WULING BINGUO (วู่หลิง บิงโก) รถยนต์ไฟฟ้าสำหรับครอบครัวรุ่นใหม่ แก่ผู้บริโภคชาวไทย

นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้รถ WULING BINGUO ล็อต แรกจำนวน 500 คันจากฐานการผลิตที่ประเทศอินโดนีเซีย ได้เข้าสู่กระบวนการขนส่งมายังประเทศไทย คาดว่าจะเข้าสู่ขั้นตอนการตรวจสอบก่อนการกระจายไปยังโชว์รูมทั่วประเทศภายในเดือนพฤษภาคม 2567

“อย่างไรก็ตาม ตอนนี้รถทดสอบชุดแรกจำนวน 6 คันได้เข้ามาประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการยืนยันต่อผู้บริโภคชาวไทยว่าเราพร้อมรุกตลาด B-Segment Sedan Hatchback ไฟฟ้า โดยนำ WULING BINGUO เข้ามาเป็นทางเลือกให้กับตลาด ด้วยดีไซน์แบบ “Timeless” ภายใต้คอนเซ็ปท์ “Be The Icon” นำเสนอรถยนต์ไฟฟ้า รูปทรงดีไซน์คลาสสิค สะดวกสบายกับพื้นที่กว้างขวางเป็นพิเศษ ในทรงเก๋งแบบท้ายตัด หลังคาโปร่ง ใช้งานง่าย พร้อมอำนวยความสะดวกทุกรูปแบบการใช้งาน ซึ่งรถรุ่นนี้เป็นที่นิยมอย่างสูงในประเทศจีน โดยมียอดขายมากกว่า 200,000 คันในปีแรก และ กว่า 4,000 คันในเดือนแรกของการเปิดตัวที่ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศไทยจะเป็นประเทศที่ 3 ที่เปิดตัว WULING BINGUO รองประเทศจีน และอินโดนีเซีย ถือเป็นการยืนยันความสำคัญของตลาดที่บริษัทแม่ Wuling (SGMW) ให้กับประเทศไทย” นายพิทยา กล่าว

ทางด้าน นางสาวภัทร์ลดานันท์ ธนาวิชญะนันท์ กรรมการผู้จัดการ และ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด กล่าวว่า WULING BINGUO จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในไตรมาสที่สอง โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการเตรียมการเปิดตัว และเตรียมรถยนต์ชุดแรกเพื่อนำส่งผู้จำหน่าย พร้อมกันนี้บริษัทกำลังเร่งเพิ่มมาตรฐานของโชว์รูมผู้จำหน่ายทั่วประเทศให้รองรับการขายและบริการหลังการขายของรถยนต์ไฟฟ้าอีก 3-4 รุ่นของแบรนด์ WULING ในระยะ 2 ปีข้างหน้า

WULING BINGUO เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่เหมาะกับครอบครัวคนรุ่นใหม่ เน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ด้วยขนาดตัวรถ ความยาว 3,950 มม. ความกว้าง 1,708 มม. ความสูง 1,580 มม. ระยะฐานล้อ 2,560 มม. โดยจะเปิดตัว 2 รุ่นคือ Standard Range 333AC และ Standard Range 333DC

Standard Range 333AC และ Standard Range 333DC มาพร้อมกับขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 31.9 kW หรือ 68 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ความจุ 31.9 kWh ชาร์จไฟเต็มวิ่งได้ระยะทางไกลสุด 333 กม. ทำความเร็วสูงสุดที่ 120 กม./ชม. โดยในรุ่น Standard Range 333DC รองรับการชาร์จกระแสตรง DC ซึ่งใช้ระยะเวลาการชาร์จจากแบตเตอรี่จาก 30% ถึง 80% เพียง 30 นาที อีกทั้งยังรองรับการชาร์จไฟฟ้ากระแสสลับ AC ที่ 7kw ต่อชั่วโมง ที่จะชาร์จไฟเต็มในเวลา 4.5 ชม.

นางสาวภัทร์ลดานันท์ กล่าวว่า อีวี ไพรมัส มีความมั่นใจอย่างมากว่าจะได้รับการตอบรับจากตลาดประเทศไทย เพราะจะเป็นรถยนต์นั่งไฟฟ้าแบบ B-Segment Sedan Hatchback ที่ตลาดบ้านเรานิยม มาพร้อมการออกแบบสไตล์ “Timeless” ทันสมัย มีเอกลักษณ์ ในฟังค์ชั่นการใช้งาน เช่น การชาร์จเร็ว DC และพื้นที่ภายในที่กว้างขวาง ตอบโจทย์ชีวิตในเมืองได้อย่างลงตัว

“WULING BINGUO จะเป็นคลื่นลูกต่อไปที่จะมาสร้างสีสันที่เป็นทางเลือกของตลาดไทย แต่คลื่นลูกแรก WULING Air EV เราก็ยังเดินหน้าพัฒนาตลาดอย่างต่อเนื่องเพราะรถรุ่นนี้ ยังคงได้รับความนิยมอย่างมากจากการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และไม่ถูกนำมาเปรียบเทียบกับรุ่นอื่นๆ โดยยอดขายทะลุ 1,000 คันในช่วงระยะเวลาเพียง 6 เดือน ด้วยคุณภาพและรูปลักษณ์ของรถ WULING Air EV นี้ ทำให้ลูกค้าที่ใช้รถกลายเป็นดาวเด่นบนท้องถนน และคุณภาพจากการใช้งานจริงได้สร้างภาพลักษณ์ที่เป็นบวกมาก ๆ ให้กับแบรนด์ WULING ทำให้การเปิดตัว WULING BINGUO ซึ่งเป็นรุ่นที่สอง จะทำให้เกิดการยอมรับจากตลาดได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ดี รถสองรุ่นนี้ จะเน้นตลาดที่แตกต่างกัน ส่วนราคาของ WULING BINGUO เราจะประกาศในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ขอให้ทุกท่านรอคอยอีกอึดใจเดียว” นางสาวภัทร์ลดานันท์ กล่าวปิดท้าย

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img