Friday, 19 July 2024 - 8:51 am
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120
Friday, 19 July 2024 - 8:51 am
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120

แบรนด์เฟอร์นิเจอร์หรู “Alexander & James” ปั้น Hub แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ เจาะลูกค้าลักซ์ชัวรีไลฟ์สไตล์ระดับ A A+

อเล็กซานเดอร์ แอนด์ เจมส์” (Alexander & James) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สุดหรูจากอังกฤษ ในเครือ บริษัท ทีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TCMC ปั้น Hub แห่งใหม่ เอกมัย (สุขุมวิท 67) แฟลกชิปสโตร์เฟอร์นิเจอร์ในประเทศไทยและเอเชีย พร้อมก้าวสู่ศูนย์กลางส่งออกเฟอร์นิเจอร์ในเอเชีย ภายในปี 2568 รุกเจาะกลุ่มลูกค้าระดับ A A+ ด้วยสินค้าซีรีส์ใหม่ โซฟา พรมคุณภาพระดับพรีเมียมกว่า 48 โมเดล ตั้งเป้าเติบโต 130 ล้านบาท ภายในสิ้นปี 2567

นายพิมล ศรีวิกรม์ ประธานกรรมการ บริษัท ทีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อเล็กซานเดอร์ แอนด์ เจมส์ (Alexander & James)  แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จากประเทศอังกฤษเข้ามาเปิดให้บริการในประเทศไทยเป็นเวลา 6 ปี และได้รับการตอบรับเป็นอย่างมากจากกลุ่มลูกค้าที่รักการตกแต่งบ้านและงานดีไซน์ที่สะท้อนตัวตนในสไตล์ที่แตกต่าง ซึ่งจากความต้องการที่เติบโตอย่างต่อเนื่องได้นำมาสู่การขยายธุรกิจเปิดร้านแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยในปี 2567

โดยแผนการลงทุนและขยายสาขาในครั้งนี้ เป็นการขยายพื้นที่จากแฟลกชิปฯ แห่งเดิม มาสู่พื้นที่ที่ใหญ่ขึ้นกว่า 800 ตารางเมตร บนพื้นที่อาคาร 5 ชั้น สำหรับรองรับลูกค้าในประเทศและต่างประเทศได้เข้ามาสัมผัสถึงความลักซ์ชัวรีดีไซน์จากอังกฤษ ในราคาที่เอื้อมถึงได้ โดยมุ่งเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าระดับ A A+ และตั้งเป้ารายได้ปี 2567 ไว้ที่ 130 ล้านบาท (3.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และตั้งเป้าการยกระดับประเทศไทยให้ก้าวไปเป็นศูนย์กลางส่งออกเฟอร์นิเจอร์ในเอเชีย ภายในปี 2568

“ตั้งใจสร้างพื้นที่แห่งนี้ขึ้นมา โดยคาดหวังให้เป็นต้นแบบของแกลอรี่สำหรับโชว์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติได้แวะเวียนมาเยี่ยมเยียน เทียบได้กับการเข้ามาชมงานศิลปะผ่านงานดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ โดยมีสินค้าในหลากหลายเซกเม้นต์ เพื่อตอบโจทย์ความชื่นชอบของผู้บริโภค แต่ยังคงคอนเซ็ปต์กลิ่นอายในแบบฉบับอังกฤษซึ่งเป็นดีเอ็นเอของแบรนด์ ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถเป็นท็อปออฟมายด์แบรนด์ในกลุ่มผู้ชื่นชอบสินค้าลักซ์ชัวรีที่มาพร้อมคุณภาพ”

สำหรับแฟลกชิปสโตร์ของ อเล็กซานเดอร์ แอนด์ เจมส์ มีทั้งหมด 5 ชั้น ในแต่ละชั้นมีการวางคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกัน  เพราะต้องการดีไซน์ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจและชวนให้น่าหลงใหล  โดยแบ่งออกเป็น ดังนี้

ชั้น G LITTLE LEOPOLD (ลิตเติ้ล ลีโอโพลด์) ซิกเนเจอร์สไตล์ที่จำลอง Leopold Street แห่งลอนดอน แหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำในอังกฤษมาไว้ที่ใจกลางเมืองบนถนนเอกมัย มีทั้งงานออกแบบสุดคลาสสิค และงานฝีมือคราฟแมนชิพเข้าด้วยกัน แฝงด้วยลูกเล่นความเป็นโมเดิร์นที่ประกอบกันแล้วลงตัว กับ The Design Studio ที่มีผ้าและหนังครบทุกคอลเลคชั่น พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่จะให้คำแนะนำและร่วมสร้างจินตนาการการตกแต่งบ้านให้กลายเป็นจริง

ชั้น MEZZANINE (ชั้นลอย) โดย RT STUDIO by ROYAL THAI พรมทอมือสรรค์สร้างจากมรดกทางศิลปะไทยกว่าครึ่งศตวรรษ เพื่อสร้างสรรค์พรมที่มีความโดดเด่น และเป็นอีกหนึ่งงานแสดงศิลปะที่สัมผัสได้ถึงความโดดเด่น หรูหรา และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ชั้น 2 THE LOUNGE (เดอะ เล้าจน์) นำเสนอโซฟารูปทรงคลาสสิกที่ทันสมัย ขนาดใหญ่เหมาะแก่การเข้าสังคม และแน่นอนว่าให้ความสำคัญกับผิวสัมผัสที่นุ่มสบายจากหนังและผ้าเกรดพรีเมี่ยม ซึ่งมีความเท่แบบร่วมสมัยในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งเรื่องของขนาด ความซับซ้อน ความเรียบง่าย แต่ยังคงไว้ซึ่งความอบอุ่น

ชั้น 3 THE RETREAT (เดอะ รีทรีท) วิถีชีวิตแบบอังกฤษ โดยนำบรรยากาศกลางแจ้งเข้ามาจำลองไว้ในบ้าน โอบรับกับสีสันของธรรมชาติสไตล์ Eclectic ด้วยการผสานระหว่างผ้ากำมะหยี่และหนังที่เน้นโทนสีเข้มดิบและสีเอิร์ธโทน มีการมิกซ์แอนด์แมชต์เก้าอี้และสตูลวางเท้า สะท้อนแนวทางการใช้ชีวิตแบบสบายๆ ตามสไตล์ที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์

ชั้น 4 THE STUDIO (เดอะ สตูดิโอ) ชั้นนี้จะโชว์ผลงานของ RT STUDIO x MOOK V เป็นคอลเลกชันเปิดตัวของแบรนด์ RT STUDIO by ROYAL THAI และ RT ACOUSTIC โซลูชั่นของการเก็บเสียงที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพ ความสวยงาม และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจากวัตถุดิบยั่งยืน พร้อมสัมผัสพรมคอลเลกชันใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว จากนั้นซึบซับงานออกแบบที่ผสมผสานดีไซน์ที่หลากหลาย สร้างความสงบและยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ชั้น 5 CITY TERRACE (ซิตี้ เทอเรซ) กับแนวความคิดในการเป็นอีเวนท์สเปซ พื้นที่สำหรับงานดีไซน์ ครีเอทีฟ ที่เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2025

อเล็กซานเดอร์ แอนด์ เจมส์ แฟลกชิปสโตร์ ซอยสุขุมวิท 63 แห่งนี้ นับเป็นมาสเตอร์พีซ แห่งใหม่แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย พร้อมต้อนรับคนรักงานดีไซน์ และรักการตกแต่งบ้านในสไตล์ของตัวเอง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 น.- 19:00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.alexanderandjamessofas.com หรือนัดหมายเพื่อเข้าชมได้ที่อเล็กซานเดอร์ แอนด์ เจมส์ แฟลกชิปสโตร์ โทร. 092-350-8988

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img