Wednesday, 24 July 2024 - 4:15 pm
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120
Wednesday, 24 July 2024 - 4:15 pm
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120

แอลจีส่งนวัตกรรมล่าสุดรับมือหน้าฝน คืนสมดุลความชื้นในอากาศ พร้อมมอบความแห้งสบาย ด้วยเครื่องลดความชื้น LG PuriCare ระบบ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ คอมเพรสเซอร์

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในการรับมือกับความชื้นในฤดูฝนที่อาจนำมาซึ่งความไม่สบายตัว การเกิดเชื้อรา แบคทีเรีย และกลิ่นอับ เป็นต้น บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องลดความชื้น LG PuriCare รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อม ดูอัล อินเวอร์เตอร์ (Dual Inverter) ระบบคอมเพรสเซอร์ที่ทรงประสิทธิภาพ ทนทาน ประหยัดพลังงาน และลดเสียงรบกวนในขณะทำงาน เพื่อคืนสมดุลความชื้นในอากาศพร้อมความรู้สึกแห้งสบาย ควบคุมการทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาจากแอปพลิเคชัน LG ThinQ บนสมาร์ทโฟน ผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi พร้อมดีไซน์ที่ออกแบบขึ้นโดยคำนึงถึงความสะดวกในการใช้งาน ด้วยอุปกรณ์เสริมสำหรับเป่ารองเท้าและตู้เสื้อผ้าหรือลิ้นชักเพื่อป้องกันความชื้นและลดการเกิดกลิ่นอับได้อย่างรวดเร็วและตรงจุดมากยิ่งขึ้น

เครื่องลดความชื้น LG PuriCare ระบบ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ รุ่นล่าสุดจากแอลจี

ความชื้นในช่วงหน้าฝนมักทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างตามมา ไม่ว่าจะเป็น การเกิดเชื้อรา แบคทีเรีย และกลิ่นอับบนเฟอร์นิเจอร์ ผ้าห่มหรือที่นอน ความเหนอะหนะจากสภาพอากาศที่ก่อให้เกิดความรู้สึกไม่สบายตัว ซึ่งอาจส่งผลต่อการนอนหลับหรืออาจเป็นสาเหตุที่ทำให้อาการเจ็บป่วยต่าง ๆ เช่น ไข้หวัด รวมถึงการตากเสื้อผ้าและรองเท้าผ้าใบในที่ร่มช่วงหน้าฝนที่อาจไม่แห้งสนิท ซึ่งกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แนะนำเอาไว้ว่าหากนำมาสวมใส่ อาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคผิวหนังจากเชื้อราตามมา อาทิ โรคกลาก เกลื้อน ซึ่งจะมีลักษณะเป็นผื่นแดง มีขุยรอบ ๆ รวมถึงเกิดอาการคัน และทำให้เป็นผื่นแพ้และติดเชื้อได้1

ด้วยเทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์ระบบ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ ช่วยให้เครื่องลดความชื้น LG PuriCare สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยสามารถลดความชื้นได้ 19 ลิตรต่อวัน และยังสามารถลดความชื้นได้สูงสุด 30 ลิตรในวันที่ความชื้นสัมพัทธ์สูงถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเทียบได้กับปริมาณน้ำ 250 มิลลิลิตรหรือน้ำ 120 ขวด (สำหรับรุ่น MD19GQGA1) นอกจากนี้ ด้วยการทำงานของคอมเพรสเซอร์ระบบ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ ที่มีเสียงขณะทำงานต่ำเพียง 33 dB จึงไม่ส่งผลต่อการพักผ่อน อีกทั้งยังทนทานและมาพร้อมการรับประกันการใช้งานคอมเพรสเซอร์นานถึง 10 ปี

เครื่องลดความชื้น LG PuriCare ยังมาพร้อมกับ Laundry Mode โหมดเป่าผ้าแห้งที่ช่วยให้เสื้อผ้าแห้งไวขึ้นแม้ตากไว้ในที่ร่มและไม่โดนแสงแดด ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือคอนโดที่มีข้อจำกัดในการตากผ้าในช่วงหน้าฝนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้แก่ สายเป่ารองเท้ารูปทรงตัว Y และสายเป่าในตู้เสื้อผ้ารูปตัว T ยังช่วยขจัดความชื้นและกลิ่นอับแบบเฉพาะจุดได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ในขณะที่ถังน้ำที่มาพร้อมกับด้ามจับที่ช่วยให้การถอดออกไปเทน้ำเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ยังมาพร้อมกับฝาถังแบบ Built-in ซึ่งช่วยป้องกันการรั่วซึม และตัวถังที่ทำมาจากวัสดุแบบใสจึงช่วยให้การตรวจสอบระดับน้ำในถังเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ด้ามจับของเครื่องลดความชื้น LG PuriCare ที่ง่ายต่อการเคลื่อนที่และล้อเลื่อนที่สามารถหมุนได้แบบ 360 องศา จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการนำไปใช้งานในบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย

จากการพัฒนานวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้บริโภคเป็นหลัก ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกน “Innovation for a Better Life” หรือ “นวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า” ของแอลจี เครื่องลดความชื้น LG PuriCare ระบบ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ คอมเพรสเซอร์ยังมาพร้อมฟีเจอร์การทำงานที่มุ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้อย่างหลากหลาย ทั้งการเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน LG ThinQ บนสมาร์ทโฟนผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามและควบคุมการทำงานของเครื่องลดความชื้นได้จากทุกที่ทุกเวลา พร้อมตรวจสอบข้อมูลการใช้พลังงานซึ่งสามารถคำนวณเป็นค่าไฟ และได้รับการแจ้งเตือนเมื่อถังน้ำเต็ม เป็นต้น

นอกจากนี้ เครื่องลดความชื้น LG PuriCare ระบบ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ ยังมาพร้อมระบบ Ionizer ที่ช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรียในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมด้วยความสามารถในการต่อท่อระบายน้ำที่ตัวเครื่องลดความชื้นเพื่อระบายน้ำออกจากถังโดยตรงและไม่จำเป็นต้องถอดถังน้ำเพื่อเทน้ำทิ้งหลายครั้ง ยิ่งไปกว่านั้น ฟังก์ชั่น Auto Clean ยังช่วยไล่ความชื้นภายในตัวเครื่องหลังปิดใช้งาน เพื่อช่วยให้ภายในตัวเครื่องแห้งและลดโอกาสในการก่อตัวของเชื้อรา แบคทีเรียและกลิ่นอับ ทำให้มั่นใจกับอากาศสะอาดในครั้งต่อไปที่เปิดใช้งาน

Laundry Mode โหมดเป่าผ้าแห้งที่ช่วยให้เสื้อผ้าแห้งไวขึ้นแม้ตากไว้ในที่ร่มและไม่โดนแสงแดด

เครื่องลดความชื้น LG PuriCare ระบบ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ รุ่นล่าสุด มีด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น MD19GQGA1 ขนาดความจุถังน้ำ 5.3 ลิตร โดยมีประสิทธิภาพลดความชื้น 19 ลิตร ต่อวัน* (สีขาวพร้อมด้ามจับสีชมพู) และ รุ่น MD16GQSA1 ขนาดความจุถังน้ำ 4  ลิตร โดยมีประสิทธิภาพลดความชื้น 16 ลิตร ต่อวัน* (สีขาวพร้อมด้ามจับสีเทา) มีจำหน่ายแล้ว ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของแอลจีทั่วประเทศ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com หรือ www.lg.com/th

1ที่มา: บทความ “กรมอนามัย แนะวิธีกำจัดเชื้อรา ‘บนเสื้อผ้า – ในบ้าน’ ช่วงหน้าฝนให้ถูกวิธี ลดสะสมเชื้อโรค” โดย ศูนย์สื่อสารสาธารณะ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข https://multimedia.anamai.moph.go.th/news/270864/

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img