Friday, 19 July 2024 - 9:09 am
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120
Friday, 19 July 2024 - 9:09 am
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120

ฟอร์ดฉลองวันเกิด 119 ปี เปิดคลังข้อมูลประวัติศาสตร์สู่สาธารณะครั้งแรก

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ฉลองโอกาสครบรอบ 119 ปีของการก่อตั้งบริษัท ด้วยการประกาศเปิดคลังข้อมูลประวัติศาสตร์ออนไลน์ ‘Ford Heritage Vault’ สู่สาธารณะครั้งแรก นับตั้งแต่บริษัทเริ่มก่อตั้งในปี 1903 จนถึงปี 2003 เป็นหนึ่งในคลังข้อมูลออนไลน์ที่มีข้อมูลครอบคลุมที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์อเมริกันที่มีการอัพเดตอย่างต่อเนื่อง และเปิดให้ผู้ที่สนใจดาวน์โหลดเอกสารต่างๆ เพื่อนำไปใช้เป็นการส่วนตัวได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ฟอร์ด ได้พัฒนาเวปไซต์ ‘Ford Heritage Vault’ (https://fordheritagevault.com) ขึ้นมาเพื่อให้แฟนๆ ฟอร์ด สื่อมวลชน และผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์เข้าถึงประวัติศาสตร์ของฟอร์ดจากทุกที่บนโลกอย่างง่ายดาย และนำไปใช้เป็นการส่วนตัวได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยฟอร์ดตั้งใจให้ ‘เฮอริเทจ วอลต์’ เป็นคลังข้อมูลออนไลน์ที่มีข้อมูลครอบคลุมที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์อเมริกัน

‘Ford Heritage Vault’ มีรูปภาพและโบรชัวร์รถยนต์จากทั้งแบรนด์ฟอร์ด และลินคอล์นมากกว่า 5,000 รายการ บอกเล่าเรื่องราวพัฒนาการในการผลิตรถยนต์ฟอร์ดในอดีต นับตั้งแต่ช่วงก่อตั้งบริษัทในปี 1903 จนถึงปี 2003 โดยบริษัทมีการอัพเดตคลังข้อมูลอย่างต่อเนื่อง

“พวกเราได้ลงมือทำสิ่งที่เราไม่เคยได้ทำมาก่อน คลังข้อมูลประวัติศาสตร์ของเรามีขึ้นมากว่า 70 ปีแล้ว และนี่เป็นโอกาสสำคัญที่เราจะได้เผยแพร่ข้อมูลต่างๆ ให้แก่สาธารณชนเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นเพียงก้าวแรกของหลายๆ สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต” เท็ด ไรอัน ผู้จัดการคลังข้อมูลของฟอร์ด กล่าว

ตลอดสองปีที่ผ่านมา ทีมงานคลังข้อมูลของฟอร์ดได้ใช้ประสบการณ์ในการคัดสรรภาพถ่ายคุณภาพสูงมากมาย ซึ่งบันทึกเรื่องราวการออกแบบและการใช้งาน รถฟอร์ด และลินคอร์น รวมถึงเอกสารต่างๆ ซึ่งนำเสนอภาพที่น่าประทับใจ น่าจดจำ และทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ไว้ให้แฟนๆ และผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์เข้าถึงได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นการต้อนรับและเผยแพร่ความรู้แก่คนรุ่นใหม่ที่เข้ามาที่ฟอร์ด

ในคลังข้อมูลออนไลน์มีซีรี่ย์โบรชัวร์รถที่เป็นเสมือนแคปซูลแห่งกาลเวลาที่ทำให้เราย้อนกลับไปสู่ประวัติศาสตร์ในทศวรรษที่ 1970 และ 1980 ซึ่งฟอร์ดตั้งใจทำขึ้นเพื่อดึงดูดกลุ่มผู้ซื้อวัยรุ่นในยุคนั้น โดยสื่อออกมาผ่านการพักผ่อนริมหาด การแข่งรถ ไปจนถึงการกระโดดร่ม ด้วยการใช้สีส้ม น้ำตาล และเหลืองสดใส

“นอกจากภาพต่างๆ ที่มีในคลังข้อมูล โบรชัวร์เหล่านี้จะเสริมข้อมูลและความประทับใจให้แก่ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ความเป็นมา และชุดแต่งของฟอร์ดได้ดียิ่งขึ้นไปอีก” เซียร่า คาสทีล ทีมพัฒนาคลังข้อมูล ‘Ford Heritage Vault’ กล่าว

เดินทางย้อนรำลึกความทรงจำไปกับฟอร์ด

ฟอร์ดร่วมมือกับนักศึกษาว่าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดเก็บข้อมูลจากมหาวิทยาลัยเวย์นสเตท มลรัฐดีทรอยต์ รวมถึงพนักงานปัจจุบัน และพนักงานของฟอร์ดที่เกษียณไปแล้ว เพื่อทดสอบการทำงานของ ‘ฟอร์ด เฮอริเทจ วอลต์’ ก่อนเริ่มใช้จริง 

เว็บไซต์นี้จะดึงดูดความสนใจจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วไป ไปจนถึงคอรถตัวจริงให้มีความรู้สึกร่วมและเข้าใจความเป็นมาของฟอร์ดมากขึ้นหลังจากได้ใช้งานเว็บไซต์ ส่วนพนักงานฟอร์ดรายหนึ่งถึงกับบอกว่าภาพถ่ายเก่าๆ ทำให้เขาน้ำตาซึมเลยทีเดียว

ฟอร์ด บรองโก และฟอร์ด เอฟ ซีรีส์ เป็นคำค้นที่ได้รับความนิยมมากในหมู่ผู้ทดสอบระบบ นอกจากนี้ รถรุ่นเมทิออร์ แฟร์เลน กาแล็คซี โมเดล เอ และเอ็ดเซล ก็เป็นคำที่ได้รับการค้นหามาก และมีผู้ใช้คนหนึ่งพยายามสืบค้นหารถรุ่นเทมโปซึ่งเป็นรถรุ่นที่แม่และคุณยายของเขาเป็นเจ้าของในช่วงทศวรรษ 1980 และ 1990

เผยแพร่คลังข้อมูลประวัติศาสตร์ฟอร์ดสู่สายตาชาวโลก

‘Ford Heritage Vault’ มีเทคโนโลยีอย่างโปรแกรมอ่านออกเสียงบนหน้าจอในการแปลงภาพ แผนภูมิ รวมถึงเอกสารอื่นๆ ในช่วงก่อนยุคดิจิทัลเพื่อช่วยเหลือให้กลุ่มผู้พิการทางสายตาเข้าถึงได้ โดยผู้ใช้งานสามารถขอโบรชัวร์ในรูปแบบที่รองรับการใช้งานสำหรับกลุ่มผู้พิการได้

“เดิมทีข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลออฟไลน์ ซึ่งเราได้ทุ่มเทอย่างมากเพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นขึ้นมาบนโลกดิจิทัล ด้วยความตั้งใจให้ทุกคนเข้าถึงคลังข้อมูลออนไลน์ของเราและนำไปใช้ได้” เซียร่า ผู้นำทีมพัฒนาคลังข้อมูล กล่าว

ข้อมูลเกี่ยวกับฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (NYSE: F) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพันธกิจที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้นเพื่อให้ทุกคนเดินทางออกไปทำตามความฝันได้อย่างเสรี นโยบายฟอร์ด พลัส ของบริษัทมุ่งผลักดันการเติบโตและเพิ่มคุณค่าให้แก่ผู้บริโภคด้วยการผนวกจุดแข็งที่มีอยู่เดิม และศักยภาพใหม่ๆ ของบริษัท เข้ากับการสานความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับลูกค้าอยู่เสมอ เพื่อพัฒนาประสบการณ์ให้ลูกค้ามีความผูกพันกับแบรนด์ยิ่งขึ้น  ฟอร์ดออกแบบ ผลิต ทำการตลาด และให้บริการหลังการขายแก่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ที่มีการติดตั้งระบบเชื่อมต่อการสื่อสารและมีการนำระบบพลังงานไฟฟ้ามาใช้มากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งรถกระบะ รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ รถตู้ และรถยนต์นั่งส่วนบุคคลภายใต้แบรนด์ฟอร์ด และรถยนต์หรูภายใต้แบรนด์ลินคอล์น บริษัทมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำในธุรกิจรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า การให้บริการผ่านระบบเชื่อมต่อการสื่อสารภายในรถ และให้บริการแผนการสัญจรอัจฉริยะ รวมถึงเทคโนโลยีรถยนต์ขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติ ฟอร์ดยังให้บริการด้านการเงินผ่านบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต โดยปัจจุบัน ฟอร์ดมีพนักงานประมาณ 182,000 คนทั่วโลก

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img