Saturday, 13 July 2024 - 1:07 pm
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120
Saturday, 13 July 2024 - 1:07 pm
GDN-corporate-980x120
banner SENTRYSAFE
Ads_980_120

เปิดดีเทลความลักชัวรี่ โครงการบ้านอิสสระ บางนา ทุกฟังก์ชั่น การใช้งานคือหัวใจของการอยู่อาศัย

ถ้าพูดถึงโครงการบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ นอกจากเรื่องของทำเลที่ตั้ง การเดินทางที่สะดวกสบาย การออกแบบ รวมไปถึงความน่าเชื่อถือของผู้พัฒนาโครงการ ที่เป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจเลือกของผู้อยู่อาศัยแล้วนั้น สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือความคุ้มค่าที่ผู้อยู่อาศัยจะได้รับ เพราะ “บ้าน” ถือเป็นทรัพย์สินที่อยู่กับเราไปอีกนาน อีกทั้งยังสามารถส่งต่อไปยังรุ่นสู่รุ่นได้อีกด้วย

สำหรับโครงการบ้าน อิสสระ บางนา โครงการบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ ซึ่งพัฒนาโดย บริษัท ซี.ไอ.เอ็น. เอสเตท จำกัด ในเครือบริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งโครงการที่ชู 4 แนวคิด การออกแบบมาผ่านตัวบ้านทั้งเรื่องการออกแบบ การวางฟังก์ชั่นการใช้งาน และการเลือกวัสดุให้เหมาะสมกับการใช้งาน ภายใต้แนวคิด The New Legacy of Freedom สู่การออกแบบบ้าน Super Luxury ที่ให้ความใส่ใจในเรื่องของ Nature (ธรรมชาติ), Modern (ความทันสมัย), Craftsmanship (ความปราณีต) และ Happiness (ความสุข)

Nature บ้านใกล้ชิดธรรมชาติ

โครงการบ้านอิสสระ บางนา มีการออกแบบโครงการโดยใช้ธรรมชาติมาช่วยส่งเสริมการอยู่อาศัย ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ออกแบบหน้ากว้างถึง 26 เมตร มีการวางทิศของตัวบ้านหันหน้าบ้านไปทางทิศเหนือหรือทิศใต้ทำให้สามารถทำช่องเปิดขนาดใหญ่เพื่อรับลมได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีความพิเศษของพื้นที่ระเบียงที่ล้อมตัวบ้าน เป็นเสมือนช่องลม ให้ลมสามารถพัดเอาความร้อนออกจากตัวบ้านได้ ขณะที่หลังคาของตัวบ้านมีการกันความร้อนถึง 3 ชั้น ชั้นหลังคาที่โดนแดดโดยตรงจะเป็น Solar Slap ที่เป็นวัสดุที่นำมาปูบนหลังคา Slab เพื่อช่วยลดความร้อนที่จะกระทบหลังคาโดยตรง และใต้หลังคา Slab ก็มีการติดตั้งฉนวนกันความร้อนอีก 1 ชั้น ทำให้สามารถป้องกันความร้อนจากแสงแดดได้มากขึ้น 80% จากหลังคา Slab ธรรมดา ชายคาบ้านยื่น 1.2 เมตร ป้องกันแสงแดดและลดความร้อนได้ถึง 38% มีความเป็นธรรมชาติด้วยการปลูกต้นไม้ล้อมบ้านลดมลพิษและสร้างบรรยากาศ

Modern บ้านที่อยู่ได้ทุกยุคทุกสมัย ใส่ใจเรื่อง Sustainable Technology

หน้าตาของบ้านมีการออกแบบให้ดูร่วมสมัย (Timeless Design) สามารถอยู่อาศัยได้อย่างยาวนาน และมีการออกแบบทุกพื้นที่ภายในบ้านให้ผู้อยู่อาศัยเข้าถึงง่าย อีกทั้งยังมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยส่งเสริมการใช้งาน ได้แก่

-Home Automation ที่สามารถควบคุมอุปกรณ์ภายในบ้านได้ผ่าน Smartphone

Technology ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของ Sustainable Technology ระบบประหยัดพลังงาน เพื่อความยั่งยืน อย่าง Solar Cell, ระบบแอร์ VRV, ระบบลิฟต์

Craftsmanship บ้านที่คัดสรรมาแต่ของคุณภาพระดับ Luxury

ด้วยการเลือกวัสดุให้เหมาะสมกับการใช้งาน เน้นการใช้งานที่สะดวกสบาย วัสดุแข็งแรง และมีความสวยงามสามารถโชว์ความเป็น Super Luxury ของตัวบ้าน เริ่มจากการก่อสร้างบ้านเป็นโครงสร้าง เสา-คาน คอนกรีตเสริมเหล็กที่เชื่อมทั้งตัวบ้านและพื้นที่จอดรถป้องกันการทรุดตัว ผนังเป็นอิฐมวลเบาสามารถลดอุณหภูมิและระบายความร้อนได้ดี ภายในตัวบ้านจะมีการเลือกใช้เสากลมแบบลอยตัว ทำให้มีพื้นที่ว่างระหว่างกำแพงกับเสา โดยเสากลมสามารถป้องกันอันตรายของเด็กๆ ที่เกิดขึ้นจากเหลี่ยมมุมได้

ด้านวัสดุปูพื้นที่ทางโครงการได้เลือกใช้วัสดุ 3 ชนิด ตามฟังก์ชั่นการใช้งาน ได้แก่

พื้นที่โรงจอดรถ เลือกใช้คอนกรีตพิมพ์ลาย ที่มีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักของรถยนต์ได้อย่างดี

พื้นชั้น 1 ที่เป็นพื้นใช้งานของคนในบ้านทั้งหมด และพื้นที่รับแขก โครงการเลือกใช้เป็นพื้นกระเบื้อง Porcelain ขนาด 80 x 80 ซม. ที่มีการผสมเนื้อหินจริงเข้าไปด้วย ทำให้มีความแข็งแรง รองรับการใช้งานหนักได้ เมื่อเสียหายหรือเป็นรอย สามารถขัดผิวให้เรียบเหมือนเดิมได้

พื้นชั้น 2 และ 3 เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนของคนในบ้าน มีการเลือกใช้พื้นไม้ที่ให้บรรยากาศความอบอุ่นและผ่อนคลายในการใช้งาน จึงใช้เป็นพื้น Engineered wood ที่มีความแข็งแรง ปิดผิวด้วยไม้โอ๊คจริง กว้างพิเศษ 8” ให้ผิวสัมผัสเป็นธรรมชาติ

ส่วนการเลือกใช้วัสดุ อุปกรณ์อื่นๆ ยังมีจุดที่น่าสนใจ ได้แก่

Facade ของตัวบ้านที่ต้องการสร้างบรรยากาศของธรรมชาติ ให้เป็นไม้ที่ล้อมตัวบ้าน ที่เลือกใช้เป็น Aluminium Composite ทำสีลายไม้ที่มีความแข็งแรง ทนทานกว่าไม้จริง และสีของวัสดุมีความคงทนดูแลรักษาง่าย ช่วยลดทอนแสงแดดที่สัมผัสตัวบ้าน

กระจก Full Height สูงจากพื้นจรดเพดาน เพื่อช่วยให้ตัวบ้านสามารถรับแสงธรรมชาติ

Passenger Lift ที่รองรับการใช้งานได้ 5-6 คน หรือรองรับรถเข็นพร้อมผู้ดูแลที่สามารถโดยสารพร้อมกันได้ในคราวเดียว ตัวลิฟต์เป็นระบบประหยัดพลังงานที่ไม่ต้องมีห้องเครื่องลิฟต์

บันได โครงสร้างเหล็ก ล้อมด้วยกระจก Tempered Glass มีความแข็งแรงกว่าปกติ 4-5 เท่า

ติดตั้งระบบ VDO Call ติดต่อกับแขกที่มาเยี่ยมได้ก่อนเข้าบ้าน

Happiness บ้านที่อยู่กันได้หลาย Generation

การเลือกบ้านเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องอยู่นานเป็น 10 ปี 20 ปี ส่งต่อไปยังลูก-หลาน รวมถึงบ้านยังบ่งบอกถึงความเป็นตัวของตัวเอง และทำให้เรามีความสุข ด้วยแบบบ้าน 3 ชั้น รองรับ 3 Generation ออกแบบบ้านหน้ากว้าง ห้องนอนทุกห้องได้วิวที่เป็นมุมหน้าบ้าน ที่ทางโครงการมีการปลูกต้นไม้ไว้ ตัวบ้านมีการแบ่งพื้นที่การใช้งานของส่วน Service และส่วนการใช้งานของคนในบ้านออกจากกันอย่างชัดเจนทั้ง 2 ส่วนจะมีทางเข้าที่แยกออกจากกัน

ชั้น 1 จะเป็นพื้นที่ของส่วน Service และพื้นที่ใช้งานของครอบครัวที่ทุกคนสามารถมาใช้งานได้โดยโครงการนี้จะมีการวางห้องนอนไว้ที่ชั้น 1 ด้วย เป็นห้องที่เหมาะสมกับการทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุหรือผู้ที่ต้องการคนดูแลเป็นพิเศษ เพราะว่าอยู่ใกล้กับโซน Service และสามารถเข้าถึงได้ง่าย

ชั้น 2 เป็นตำแหน่งของ Master Bedroom ห้องนอนที่ใหญ่ที่สุดในบ้าน โดยในชั้นนี้จะมีอีก 1 ห้องนอนที่เหมาะสมกับเป็นห้องนอนของลูกที่อาจจะยังเป็นเด็กอยู่ เนื่องจากอยู่ใกล้กับห้องนอนพ่อแม่ สามารถดูแลและส่งลูกเข้านอนได้

ชั้น 3 จะเป็นตำแหน่งของอีก 1 ห้องนอนและพื้นที่ทำงาน โดยชั้นนี้สามารถกั้นการใช้งานเป็นอีก 1 ห้อง Master Bedroom เป็นพื้นที่ทำงานเพิ่มความเป็นส่วนตัว หรือเป็นพื้นที่สำหรับพี่น้อง หรือญาติอยู่ได้อย่างเป็นส่วนตัว

โครงการบ้านอิสสระ บางนา โครงการบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ ตั้งอยู่บนพื้นที่ ประมาณ 24 ไร่ บริเวณถนนบางนา-ตราด กม.8 จำนวนทั้งสิ้นเพียง 44 หลัง บนพื้นที่ดินขนาด 100-238 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 250-800 ตารางเมตร ถ่ายทอดแนวคิดผ่านความเป็น Modern Tropical House ที่ทำให้เกิดความรู้สึกอยู่สบายน่าพักอาศัย มีความเรียบง่ายตามวิถีของคนยุคใหม่ ยึดหลักการของธรรมชาติและประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบอิสระ ภายใต้คอนเซปต์ “ความภูมิใจที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น The New Legacy Of Freedom”

และทั้งหมดนี้ก็คือดีเทล ความหมายคำว่า “ลักชัวรี่” ของโครงการบ้านอิสสระ บางนา ที่คัดสรรมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง

ข้อมูลเพิ่มเติม www.charnissara.com

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img